Thịt bò úc nướng kiểu Hàn Quốc cho bữa tiệc gia đình thêm trọn vị

Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc với thịt bò thăn phi lê được ướp cùng hỗn hợp nước ép lê, nước tương, rượu, đường, tỏi băm, hành lá băm, … rồi nướng chín dễ dàng trên bếp nướng.

*** Nguyên liệu làm thịt bò nướng kiểu hàn quốc cho 4 người ăn:

– Thịt bò 400 Gr (Thăn)
– Nấm đùi gà 1 Cái
– Hành tây 1/2 Củ
– Hẹ 50 Gr
– Cải thảo 100 Gr
– Mè trắng 1/2 Muỗng cà phê
– Nước ép lê 60 ml
– Rượu vang 2 Muỗng canh
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Nước tương 4 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Tỏi băm 1 Muỗng canh
– Hành lá băm 1 Muỗng canh
– Mứt vỏ cam 1 Muỗng canh (Dẻo)
– Giấm 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò nướng kiểu hàn quốc :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước, thái thành lát phi lê mỏng và to, dùng mũi dao xâm đều lên miếng thịt cho dễ ngấm gia vị. Ướp thịt bò với nước ép lê, rượu vang và dầu mè khoảng 10 phút. Sau đó thêm vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành lá băm, ướp tiếp khoảng 20 phút.

Thịt bò nướng kiểu Hàn QuốcThịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 2 : Nấm đùi gà thái thành những lát mỏng theo chiều dọc. Cải thảo thái nhỏ theo chiều nang. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng múi cau. Hẹ rửa sạch cắt khúc ngắn.

Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 3 : Làm nóng bếp nướng ở nhiều độ trung bình. Đặt các miếng thịt bò đã ướp lên nướng. Trở đều mỗi bên thịt để đảm bảo rằng miếng thịt được chín đều thì cho ra để riêng là nướng những miếng thịt còn lại. Tương tự nhúng nấm đùi gà vào nước ướp rồi cho lên nướng chín luôn nhé!

Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 4 : Trộn đều cải thảo với hẹ cho ra đĩa, đặt cạnh thịt bò nướng. Pha nhanh hỗn hợp sốt gồm: 1 muỗng canh mứt cam dẻo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm và tỏi băm, dội lên thịt là có thể dùng. Có thể dùng thái nhỏ thịt bò trước khi bày trí ra đĩa cho thuận tiện ăn hơn nhé!

Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615