Thịt bò úc kho củ cải đậm đà mà còn dễ thực hiện

Thịt bò kho củ cải đậm đà là món ăn ấm lòng trong những ngày trời lạnh. Thịt bò bổ dưỡng được nấu chín kỹ mềm thơm, kết hợp cùng củ cải mềm mộng nước. Món ăn có vị cay chủ đạo thích hợp cho những bạn thích ăn cay nhé!

*** Nguyên liệu làm thịt bò kho củ cải đậm đà cho 4 người ăn:

– Thịt bò 1 Kg (Thăn)
– Củ cải trắng 1 Kg
– Gừng 20 Gr
– Hành lá 20 Gr
– Hạt tiêu 5 Gr
– Nguyệt quế 5 Lá
– Hoa hồi 6 Cái
– Dầu cải 10 ml
– Sa tế tôm 3 Muỗng canh
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Dầu hào 2 Muỗng canh
– Muối 4 Gr
– Rượu trắng 15 ml
– Đường trắng 3 Gr
– Tương ớt 3 Muỗng canh
– Dầu ăn 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò kho củ cải đậm đà :

Bước 1 : Gừng thái lát nhỏ. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, thái thành những miếng vuông nhỏ. Thịt bò thăn ngâm nước 1 lúc rồi rửa sạch.

Thịt bò kho củ cải đậm đàThịt bò kho củ cải đậm đà

Bước 2 : Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào luộc 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đợi thịt hơi nguội thì cắt miếng vuông nhỏ như củ cải.

Thịt bò kho củ cải đậm đàThịt bò kho củ cải đậm đà

Bước 3 : Đun nóng dầu ăn trong nồi, gừng, nguyệt quế, tiêu và hoa hồi vào đảo đều 30 giây cho thơm. Cho thịt bò vào trộn đều. Thêm vào hỗn hợp sốt gồm tương ớt, sa tế tôm, nước tương, dầu hào, rượu, muối và đường, chế nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp đun khoảng 60-90 phút trên lửa nhỏ.

Thịt bò kho củ cải đậm đàThịt bò kho củ cải đậm đàThịt bò kho củ cải đậm đàThịt bò kho củ cải đậm đà

Bước 4 : Cuối cùng nêm nếm ít muối và đường cho vừa miệng thì tắt bếp.

Thịt bò kho củ cải đậm đàThịt bò kho củ cải đậm đà

Bước 5 : Thịt bò kho củ cải đậm đà với thịt bò chín rục mềm thơm, củ cải mềm rục hấp dẫn. Món bò kho có thể chấm ăn cùng bánh mì dùng cho bữa sáng rất ngon. Ngoài ra, món thịt kho dùng cho những bữa ăn ngày Tết, có thể hâm nóng lại ăn nhiều bữa.

Thịt bò kho củ cải đậm đàThịt bò kho củ cải đậm đà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615