Thịt bò úc chiên xào với gừng siêu thơm lừng, bạn đã thử chưa?

Thịt bò chiên xào gừng với thịt bò thăn được thái sợi nhỏ, tẩm ướp gia vị và chút bột bắp chiên chín sơ. Sau đó xào nhanh tay cùng hỗn hợp gừng, ớt sa tế cùng chút vị mặn ngon đậm đà.

*** Nguyên liệu làm thịt bò chiên xào gừng cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr (Thăn)
– Gừng 1 Củ
– Tương đậu nành 1 Muỗng canh
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1/4 Muỗng cà phê
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Rượu trắng 1/2 Muỗng canh
– Bột bắp 2 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Sa tế 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Tỏi 2 Tép
– Hành lá 2 Nhánh
– Dầu ăn 100 ml

*** Cách làm thịt bò chiên xào gừng :

Bước 1 : Thịt bò chọn loại thịt thăn sẽ ít bị dai hơn. Thịt mua về rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò vừa thái cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương đậu nành, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh rượu, 2 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng cà phê dầu mè trong vòng 30 phút.

Thịt bò chiên xào gừng

Bước 2 : Đun nóng 2-3 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt bò đổi màu thì vớt thịt bò ra đĩa, để sang một bên.

Thịt bò chiên xào gừngThịt bò chiên xào gừng

Bước 3 : Đun nóng 1 muỗng canh sa tế ớt, cho tỏi vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến thêm gừng thái sợi vào đảo nhanh tay cho dậy mùi. Cuối cùng cho thịt bò chiên vào, nêm 1 muỗng canh nước tương, rắc thêm hành lá, trộn đều lên rồi tắt bếp.

Thịt bò chiên xào gừngThịt bò chiên xào gừng

Bước 4 : Thịt bò chiên xào gừng với những miếng thịt bò chín mềm dai, thơm béo hấp dẫn, quyện cùng gia vị cay thơm đưa cơm cực kỳ. Thích hợp làm món ăn tuyệt chiêu làm sạch nồi cơm của gia đình bạn.

Thịt bò chiên xào gừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615