Cách nấu cà ri thịt bò mỹ theo chuẩn bếp Thái Lan

Cà ri thịt bò Thái Lan với thịt bò thăn thái lát mỏng nhỏ, nấu cùng hỗn hợp sữa dừa, các hương liệu tạo mùi thơm đặc biệt. Đây là món ăn có hương vị đậm đà, chắc chắn đốn tim cả nhà cho xem.

*** Nguyên liệu làm cà ri thịt bò thái lan cho 4 người ăn:

– Thịt bò 150 Gr (Thăn)
– Hành tây 1/4 Củ
– Khoai tây 1 Củ
– Hạt điều 35 Gr
– Nước cốt dừa 120 ml
– Thanh quế 1 Miếng
– Nguyệt quế 1 Lá
– Bạch đậu khấu 1/2 Muỗng cà phê
– Cà ri đỏ 1/2 Muỗng canh
– Muối 1/4 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Nước cốt me 1/2 Muỗng canh

*** Cách làm cà ri thịt bò thái lan :

Bước 1 : Cho 120ml nước cốt dừa và 1/2 muỗng canh cà ri vào nồi, đun nóng trên lửa nhỏ trong 5 phút, khuấy đều mọi thứ lại với nhau. Tiếp đến, thêm 150g thịt bò thái lát, thêm vào nước lọc cho xâm xấp thịt bò, trộn đều. Nêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh nước cốt me, 1 que thanh quế, 1 lá nguyệt quế và 1/2 muỗng cà phê bạch đậu khấu vào nồi. Đậy nấp, đun sôi trong 40 phút ở lửa liu riu.

Cà ri thịt bò Thái LanCà ri thịt bò Thái Lan

Bước 2 : Sau 40 phút, mở nắp và thêm khoai tây thái hạt lựu và 1/4 củ hành tây thái lát. Trộn đều, đậy nắp, đun khoảng 30 phút với lửa nhỏ cho nước cạn bớt là được. Cuối cùng cho vào 35g hạt điều, tắt bếp.

Cà ri thịt bò Thái Lan

Bước 3 : Cà ri thịt bò Thái Lan với thịt bò chín dai ngon, quyện đều nước cốt dừa béo ngậy, hương cà ri thơm phức. Đặc biệt thêm khoai tây chín bùi bùi, hạt điều béo giòn hấp dẫn. Có thể dùng nóng với cơm hay bún tươi, chấm bánh mì.

Cà ri thịt bò Thái LanCà ri thịt bò Thái Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615