Món ngon cho bữa tối: Thịt bò mỹ bằm xào đậu Hà Lan thơm phức

Thịt bò bằm nhuyễn xào cùng với đậu Hà Lan bùi bùi, beo béo cực ngon và hấp dẫn, rất thích hợp dùng trong bữa cơm tối cho cả nhà ngày cuối tuần nha. Còn chần chờ gì mà bạn không nhanh tay lưu cách làm thịt bò xào đậu Hà Lan này nào.

*** Nguyên liệu làm thịt bò bằm xào đậu hà lan cho 4 người ăn:

– Thịt bò 450 Gr (thịt bò bằm)
– Hành tây 1 Củ
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Tỏi 3 Tép
– Rượu Thiệu Hưng 1 Muỗng canh
– Nước dùng gà 400 ml
– Dầu hào 3 Muỗng canh
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Hắc xì dầu 1 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Đậu Hà Lan 200 Gr
– Bột bắp 2 Muỗng canh
– Nước 2 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò bằm xào đậu hà lan :

Bước 1 : Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò băm vào xào cho chín, thơm. Sau đó cho tỏi, hành tây vào chảo phi thơm rồi chế rượu thiệu hưng vào với nước dùng gà và nấu sôi. Tiếp theo cho nước tương, hắc xì dầu, dầu mè và tiêu cho vào nấu sôi rồi cho đậu vào xào 1 phút. Cuối cùng rưới nước bột bắp vào, đợi hỗn hợp hơi sệ thì tắt bếp là xong.

Thịt bò bằm xào đậu Hà LanThịt bò bằm xào đậu Hà Lan

Bước 2 : Múc thịt bò xào lên dĩa cơm và thưởng thức. Thịt bò xào đậu Hà Lan nấu cực nhanh và cực đơn giản với hương vị đậm đà, ngon ngon, thơm lừng. Bữa cơm sẽ càng thêm ngon miệng khi có món này đó.

Thịt bò bằm xào đậu Hà LanThịt bò bằm xào đậu Hà Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615