Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Thịt bò mỹ xiên que chiên áp chảo ăn là thích mê

recipe39525 cook step3 636731197754532748

Thịt bò xiên que chiên áp chảo với thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Được chế biến chiên áp chảo chín tới mềm thơm, đậm đà rất hấp dẫn. Có thể dùng ngay hoặc chấn các loại sốt tùy thích.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xiên que chiên áp chảo cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr (Phi lê)
– Hành boa rô 1 Nhánh
– Nấm đùi gà 2 Cái
– Dầu ăn 4 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Nước ép táo 45 ml
– Rượu Mirin 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò xiên que chiên áp chảo :

Bước 1 : Thịt bò phi lê rửa sạch thấm khô nước, cắt thịt bò kích thước 2x7cm. Cho thịt bò đã cắt vào tô lớn, ướp cùng 1 muỗng canh nước tương, 45ml nước ép táo, 1/2 muỗng cà phê rượu mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5-10 phút.

Thịt bò xiên que chiên áp chảoThịt bò xiên que chiên áp chảoThịt bò xiên que chiên áp chảoThịt bò xiên que chiên áp chảo

Bước 2 : Trong khi chờ ướp thịt thì đem nấm đùi gà, hành boa rô cắt thành những miếng có kích thước như thịt bò. Thịt sau khi ướp đem chiên áp chảo với 2 muỗng canh dầu ăn cho vừa chín tới thì cho ra để riêng.

Thịt bò xiên que chiên áp chảoThịt bò xiên que chiên áp chảo

Bước 3 : Dùng xiên que xiên xen kẽ nấm đùi gà, thịt bò và hành boa rô. Sau đó đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đem chiên áp chảo tiếp tục cho nấm và hành chín mềm thì cho ra khỏi chảo.

Thịt bò xiên que chiên áp chảoThịt bò xiên que chiên áp chảo

Bước 4 : Bày trí thịt xiên ra đĩa và dùng nóng. Thịt bò xiên que chiên áp chảo là món ăn đơn giản và hấp dẫn. Thịt bò chín mềm thơm, ngấm đều gia vị đậm đà cùng nấm dai dai, thích hợp làm món ăn chính cho những bữa tiệc gia đình.

Thịt bò xiên que chiên áp chảoThịt bò xiên que chiên áp chảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *