Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Thịt bò Mỹ xiên chiên cay cay, ngon ngon

recipe41928 cook step1 636764604613933740

Thịt bò xiên chiên cay khá là thích hợp dùng trong những ngày thời tiết lành lạnh đấy. Thịt được ướp gia vị thấm đậm với hương vị thơm lừng, ngon ngon kèm vị cay kích thích đến từng cơ quan vị giác. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không thử ngay cách làm bò xiên chiên này tại nhà nào.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xiên chiên cay cho 4 người ăn:

– Thịt thăn bò 300 Gr
– Bột mì 10 Gr
– Hắc xì dầu 5 ml
– Nước tương 10 ml
– Muối 1 Gr
– Rượu trắng 5 ml (rượu nấu ăn)
– Đường trắng 2 Gr
– Ớt khô 30 Gr
– Hạt thì là 10 Gr
– Gừng 15 Gr
– Tỏi 15 Gr
– Hành lá 2 Cây

*** Cách làm thịt bò xiên chiên cay :

Bước 1 : Thịt thăn bò làm sạch, cắt miếng dài 2cm. Gừng tỏi băm nhuyễn, hành lá xắt khoanh nhỏ. Ướp thịt bò với nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, muối, đường và trộn thật đều. Ướp thịt 20 phút cho thấm.

Thịt bò xiên chiên cayThịt bò xiên chiên cay

Bước 2 : Sau đó lấy tăm nhọn xiên từng miếng thịt đã ướp gia vị, làm cho đến khi hết. Làm nóng chảo , cho từng xiên thịt bò đã chiên khoảng 5 phút thì vớt ra.

Thịt bò xiên chiên cayThịt bò xiên chiên cay

Bước 3 : Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng tỏi rồi thả thịt dẵ chiên vào đảo đều cho thấm vào thịt. Sau đó nêm hạt thì là, ớt khô xắt nhỏ vào nữ là xong rồi đó. Bày thịt ra dĩa, có thể ăn không hoặc chấm cùng tương ớt.

Thịt bò xiên chiên cay

Bước 4 : Món thịt bò xiên que chiên cay cực kì hấp dẫn không chỉ trên mâm cơm mà còn trên bàn nhắm nữa đó. Chị em có thể lưu ngay món này lại và làm cho cả nhà ăn vào cuối tuần nha.

Thịt bò xiên chiên cay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *