Đổi món cho bữa ăn gia đình thêm màu sắc và ngon miệng hơn cả nhà nhé. Món ngon bổ và rất lạ miệng. Thịt bò rau cải quyện vào nhau làm cho món ăn không ngán.
*** Nguyên liệu làm thịt bò xào cải thìa cho 2 người ăn:
– Thịt bò 200 Gr
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Dầu hào 2 Muỗng canh
– Cải thìa 500 Gr
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Tỏi băm 9 Gr
– Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
*** Cách làm thịt bò xào cải thìa :
Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, rau rửa sạch với nước muối, tỏi băm nhuyển.
Bước 2 : Ướp thịt với 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3gr tỏi băm, muối, 1 muỗng canh dầu ăn đảo đều cho gia vị ngấm vào thịt khoảng 10 phút. Chuẩn bị chảo nóng phi 3gr tỏi cho vàng thơm, cho thịt bò vào đảo đều tay lửa lớn cho thịt chín tái và đưa ra đĩa.
Bước 3 : Bắc tiếp chảo lên phi thơm 3gr tỏi băm và cho rau cải thìa vào xào, cho thêm 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm đảo đều cho rau chín tới, bỏ thịt bò vào đảo khoảng 2 phút là chín.
Bước 4 : Nhắc chảo xuống và trình bày lên đĩa chuẩn bị cho bữa cơm thôi.