Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Hướng dẫn làm món bò úc hầm gia vị thảo mộc siêu thơm ngon

recipe41649 cook step3 636760880775946998

Bò hầm gia vị thảo mộc thơm ngon, lạ miệng với thịt được nấu đến chín mềm, chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận ngay được vị ngon rồi đấy. Tuy thời gian chế biến khá dài nhưng đổi lại bạn sẽ có được một món ăn dinh dưỡng, ngon lành đấy. Chị em có thể tận dụng ngày cuối tuần để trổ tài vào bếp với món này nha.

*** Nguyên liệu làm bò hầm gia vị thảo mộc cho 4 người ăn:

– Thịt bò 1 3/8 Kg
– Ớt bột 2 Muỗng canh
– Bột thì là 1 Muỗng canh
– Lá oregano xay 1 Muỗng cà phê
– Tiêu xay 1/4 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tỏi 5 Tép

*** Cách làm bò hầm gia vị thảo mộc :

Bước 1 : Gia vị ướp: trộn 2 muỗng ớt bột, 1 muỗng bột thì là, 1 muỗng lá oregano xay, 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối vào chén cho thật đều. Tỏi lột vỏ. Thịt bò làm sạch, cắt thành từng miếng to vừa ăn.

Bò hầm gia vị thảo mộcBò hầm gia vị thảo mộc

Bước 2 : Cho thịt bò vào túi zip, đổ gia vị vào ướp cho thấm đều. Sau đó cho thịt bò vào nồi cùng với tỏi, chế nước vào vừa đủ ngập thịt và bắt lên bếp nấu trên lửa nhỏ khoảng 8 tiếng. Sau khi hầm thịt bò chín mềm mụp thì bạn mở nắp, nhẹ nhàng dùng đồ gắp xé thịt ra cho nhuyễn và trộn đều cùng nước sốt. Khi ăn chỉ cần gắp thịt bò ra dĩa thôi nha.

Bò hầm gia vị thảo mộcBò hầm gia vị thảo mộcBò hầm gia vị thảo mộcBò hầm gia vị thảo mộc

Bước 3 : Món bò hầm gia vị thảo mộc này tuy có mất chút thời gian nhưng hương vị khi thưởng thức thì ngon khó cưỡng lại luôn đó. Bạn hãy lưu lại công thức và chế biến thử nhé.

Bò hầm gia vị thảo mộcBò hầm gia vị thảo mộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *