Cùng vào bếp làm món mì xào thịt bò úc bông cải xanh cho bữa sáng tinh khôi

Mì xào thịt bò bông cải xanh là món ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng cho cả gia đình. Thịt bò mềm và mì trứng dẻo dẻo, dai dai thấm đẫm trong nước sốt đậm đà, nghe thôi cũng đủ thấy đói bụng rồi đúng không?

*** Nguyên liệu làm mì xào thịt bò bông cải xanh cho 3 người ăn:

– Thịt bò 400 Gr
– Dầu ăn 1 1/2 Muỗng canh
– Tỏi 2 Tép
– Hành tây 1/2 Củ
– Bông cải xanh 1 Cái
– Mì trứng 450 Gr
– Nước 125 ml
– Bột bắp 1 Muỗng canh
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Hắc xì dầu 1 1/2 Muỗng canh
– Rượu Thiệu Hưng 1 1/2 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm mì xào thịt bò bông cải xanh :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi nước, thả bông cải xanh vào, 1 phút sau bạn thả mì vào luộc chín. Mì và bông cải xanh luộc chín thì xả với nước lạnh, để ráo.

Mì xào thịt bò bông cải xanhMì xào thịt bò bông cải xanh

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả hành tây vào xào thơm, kế tiếp cho thịt bò vào đảo 1 phút là cho mì trứng cùng bông cải xanh vào. Trộn tất cả nguyên liệu trong phần sốt lại với nhau rồi cho vào chảo mì, đảo thêm 1-2 phút cho sốt thấm vào mì là tắt bếp.

Mì xào thịt bò bông cải xanhMì xào thịt bò bông cải xanhMì xào thịt bò bông cải xanhMì xào thịt bò bông cải xanh

Bước 3 : Bạn xúc mì ra bát, rắc mè trắng rang và hành lá băm lên rồi thưởng thức nè. Từng cọng mì trứng to tròn, dẻo dai quết cùng nước sốt đậm đà, nhất là hòa quyện với hương vị thịt bò cực chất.

Mì xào thịt bò bông cải xanhMì xào thịt bò bông cải xanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615