Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Thịt bò mỹ xào Bulgogi kiểu Hàn Quốc quá độc

recipe36585 cook step5 636693409058608167

Thịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc là món ăn khá phổ biến ở sứ sở Kim chi. Thịt bò được tẩm ướp gia vị đậm đà, xào chín tới, có nhiều nước để chan ăn cùng cơm rất tiện lợi nhé!

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào bulgogi hàn quốc cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Hành boa rô 1 Nhánh
– Hành tây 1 Củ
– Nấm đùi gà 100 Gr
– Nấm kim châm 100 Gr
– Bột gừng 1 Muỗng cà phê
– Dầu mè 2 Muỗng canh
– Nước tương 50 ml
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Tỏi 3 Tép
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Lê 100 Gr (Xay nhuyễn)
– Rượu Soju 3 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò xào bulgogi hàn quốc :

Bước 1 : Trong chén nhỏ trộn đều 50ml nước tương, 1 muỗng canh đường, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 100g lê xay, dùng muỗng cho hỗn hợp quyện đều.

Thịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc

Bước 2 : Hành boa rô thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ múi cau. nấm kim châm rửa sạch. Nấm đùi gà thái lát mỏng theo chiều dọc. Để màu món ăn trông đẹp hơn, bạn có thể cho thêm cà rốt. Về khoản rau củ này thì các bạn chỉ cần cho vào theo gu của mình là được.

Thịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc

Bước 3 : Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê bột gừng, 3 muỗng canh rượu soju, trộn đều để khử mùi tanh của thịt Sau đó, cho rau củ và hỗn hợp sốt ướp đã chuẩn bị ở trên cùng thịt trộn với dầu mè. Ướp tối thiểu khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Thịt bò xào Bulgogi Hàn QuốcThịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc

Bước 4 : Sau khi đã ướp xong, cho khoảng 1/3 lượng thịt đã ướp và 2 ly nước vào chảo, nấu tới khi phần thịt mềm vừa ăn thêm đường, nước tương gia vị phù hợp là chúng ta đã hoàn tất rồi đó. Làm liên tục cho đến hết nguyên liệu nhé!

Thịt bò xào Bulgogi Hàn QuốcThịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc

Bước 5 : Cho thịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc ra tô dùng với cơm nóng. Có thể ăn kèm cùng kimchi rất tuyệt. Món xào có thịt chín mềm thơm, cũng các loại nấm, hành tây, … Nếu muốn món xào nhiều nước để chan cơm thì bạn có thể thêm nước và nêm nếm vừa khẩu vị nhé!

Thịt bò xào Bulgogi Hàn QuốcThịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *