Món ngon bén cơm: Thịt bò mỹ xào măng tây tươi thơm ơi là thơm

Những ngày bận rộn và bạn thường không có đủ thời gia nấu nướng thì hãy lưu ngay công thức làm thịt bò xào măng tây tươi thanh mát, thơm ngon với hương vị đậm đà, mềm dai của thịt mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà đấy. Cùng lưu lại công thức và làm ngay nhé.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây tươi cho 4 người ăn:

– Thịt bò 400 Gr
– Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
– Nước tương 5 Muỗng cà phê
– Bột bắp 1 Muỗng cà phê
– Măng tây 450 Gr
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1/4 Muỗng cà phê
– Hắc xì dầu 2 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1/2 Muỗng cà phê
– Nước dùng gà 60 ml
– Rượu Thiệu Hưng 3 Muỗng canh
– Tỏi 3 Tép
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò xào măng tây tươi :

Bước 1 : Thịt bò làm sạch, cắt lát vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột bắp, trộn đều, để 15 phút. Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Trong tô nhỏ cho 4 muỗng nước tương, hắc xì dầu, đường, muối, dầu mè, nước dùng gà và khuấy đều. Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò vào xào 15 – 30 giây thì lấy ra.

Thịt bò xào măng tây tươi

Bước 2 : Sau đó đun nóng dầu tiếp, cho tỏi vào phi thơm rồi trút măng tây vào xào khoảng 10 giây thì rưới 3 muỗng rượu vào đảo 20 giây. Cho nước sốt đã trộn vào đảo, xào đều rồi đổ thịt bò vào xào chín, rưới thêm nước bột bắp đảo thêm vài lần là có thể tắt bếp.

Thịt bò xào măng tây tươiThịt bò xào măng tây tươi

Bước 3 : Thịt bò cho ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Bữa cơm nhanh chóng, đơn giản cho những ngày bận rộn của bạn mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng nhé. Còn chờ gì mà không lưu công thức ngay nào.

Thịt bò xào măng tây tươiThịt bò xào măng tây tươi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615