Hướng dẫn làm món bò úc xào tiêu cay thơm nức mũi

Bò xào tiêu cay với các biến tấu đơn giản chỉ chưa đầy 20 phút, bạn có thể hoàn tất được món bò xào ngon hảo hạn cho bữa cơm gia đình rồi nhé! Đảm bảo hao cơm cực kỳ luôn!

*** Nguyên liệu làm bò xào tiêu cay cho 4 người ăn:

– Hạt tiêu 2 Muỗng cà phê
– Thịt bò 300 Gr (Thăn)
– Dầu hào 2 Muỗng canh
– Rượu trắng 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Hành tây 140 Gr
– Ớt chuông 85 Gr (Xanh)
– Tỏi băm 12 Gr
– Bột khoai tây 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm bò xào tiêu cay :

Bước 1 : Cho hạt tiêu vào cối, dùng chày đâm nhuyễn. Thịt bò thăn rửa sạch, thấm khô nước, thái miếng vuông nhỏ, cho thịt vào tô, ướp cùng 2 muỗng cà phê tiêu đen, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây và 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó trộn thật đều rồi ướp khoảng 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bò xào tiêu cayBò xào tiêu cay

Bước 2 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm, cho phần thịt bò vào chiên đến khi cả hai mặt vàng nâu. Lưu ý chỉ lấy phần thịt bò, còn phần nước sốt từ bò vẫn giữ nguyên trong bát. Lần lượt thêm hành tây, ớt chuông vào, đảo đều tay. Lần lượt thêm hành tây, ớt chuông vào, đảo đều tay. Cuối cùng, khi hành tây và ớt chuông bắt đầu chín đều thì trút phần nước sốt ướp vào, xào cho thịt bò được phủ đều nước sốt thì tắt bếp.

Bò xào tiêu cayBò xào tiêu cay

Bước 3 : Bò xào tiêu cay đơn giản mà ngon với thịt bò cắt thành những miếng vuông nhỏ trông rất đẹp mắt, xào cùng ớt chuông xanh bắt mắt. Món ăn có vị cay mặn vừa miệng. Đây là món ngon dinh dưỡng cho những ngày trời lạnh.

Bò xào tiêu cay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615