Cùng vào bếp làm món mì ý sốt bò úc bằm kiểu mới theo chuẩn bếp 5 sao

Mì ý sốt bò bằm kiểu mới lạ, ngon ngon cực kì hấp dẫn khi từng sợi mì mềm dai hòa cùng với nước sốt thịt bằm đậm đà, cực đã. Bạn hãy lưu lại ngay cách làm mì ý này để làm cho bé ăn nhé, đảm bảo bé sẽ thích lắm đấy.

*** Nguyên liệu làm mì ý sốt bò bằm kiểu mới cho 4 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr (thịt bò xay)
– Rượu vang 100 ml (vang đỏ)
– Sốt cà chua 1 Hộp
– Hành tây 1 Củ
– Cà rốt 1 Củ
– Cần tây 1 Cây
– Lá rosemary tươi 5 Gr
– Xạ hương 1 Muỗng cà phê
– Lá oregano xay 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Mì Ý 200 Gr

*** Cách làm mì ý sốt bò bằm kiểu mới :

Bước 1 : Cà rốt, hành tây xắt nhỏ. Cần tây cắt nhỏ. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây, cà rốt, cần tây vào xào thơm rồi cho thịt bò xay vào đảo đều cho tơi. Sau đó, cho sốt cả cà chua vào và trộn đều, thêm rượu vang, muối, tiêu, đường, các lá gia vị và 100ml nước vào, đậy năp để lửa liu riu 30 phút cho thấm và chín mềm. Thỉnh thoảng đảo đều, thịt chín mềm, sốt sánh lại thì tắt bếp.

Mì ý sốt bò bằm kiểu mớiMì ý sốt bò bằm kiểu mớiMì ý sốt bò bằm kiểu mớiMì ý sốt bò bằm kiểu mới

Bước 2 : Đun nóng nồi nước, cho chút dầu olive vào nồi, thả mì vào luộc chín mềm rồi gắp ra xả qua nước lạnh cho tơi. Cho mì ra dĩa, thêm sốt thịt bò bằm lên trên, rắc phô mai bào nữa và thưởng thức.

Mì ý sốt bò bằm kiểu mớiMì ý sốt bò bằm kiểu mới

Bước 3 : Mì ý sốt bò bằm kiểu mới với kiểu trang trí hình bé gái chắc chắn sẽ khiến cho các bé nhà bạn thích lắm đấy. Nhanh tay lưu công thức và làm cho cả nhà ăn nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Mì ý sốt bò bằm kiểu mớiMì ý sốt bò bằm kiểu mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615