Cách làm món mì bò mỹ rau củ cay cay ngon ngon

Mì bò rau củ cay với thịt được hầm chín mềm quyện cùng sợi mì tươi tự tay mình làm mùi vị sẽ ngon hơn hẳn đấy. Đặc biệt mì còn có sự kết hợp của các loại rau củ mang lại sự thanh mát và không khiến cơ thể bị nóng dù bạn ăn cay nhé. Còn chờ gì mà chúng ta không nhanh tay lưu lại cách làm mì bò rau củ cay này nào.

*** Nguyên liệu làm mì bò rau củ cay cho 4 người ăn:

– Thịt bò 1 Kg
– Bột mì 500 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Nước 200 ml
– Cà rốt 2 Củ
– Cải thìa 50 Gr
– Hành lá 1 Cây
– Ớt khô 5 Trái
– Hoa hồi 1 Cái
– Nguyệt quế 4 Lá
– Gừng 1/2 Củ
– Tương cà 35 Gr
– Nước tương 5 Gr
– Muối 8 Gr
– Tương đậu đen 30 Gr
– Đường phèn 8 Gr
– Dầu ăn 2 Muỗng canh

*** Cách làm mì bò rau củ cay :

Bước 1 : Thịt bò làm sạch, cắt miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát. Hành cắt khúc, gừng xắt lát. Thịt bò cho vào nồi cùng gừng, hành đun sôi với nước rồi vớt ra rửa lại. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt bò, hành, gừng, ớt khô, hoa hồi vào đảo đều rồi thêm tương cà, tương đậu đen vào khuấy đều. Cho đường và nước tương vào đảo đến khi có màu caramel thì chế ngập nước, thêm lá nguyệt quế, cà rốt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hấm tiếng. Khoảng 40 phút sau thì nêm chút muối vào và tiếp tục hầm.

Mì bò rau củ cayMì bò rau củ cay

Bước 2 : Trong lúc hầm thịt, bạn cho bột mì, muối vào tô cùng trứng, nước lọc rồi trộn thật đều và nhào thành khối bột dẻo mịn, để bột nghỉ 20 phút. Cán mỏng bột rồi cắt thành sợi. Đun sôi nước cho cải thìa vào luộc chín, sau đó cho mì vào luộc rồi vớt ra. Cho mì ra tôi, thêm cải thìa và chế nước thịt bò hầm lên là xong.

Mì bò rau củ cayMì bò rau củ cay

Bước 3 : Giờ bạn chỉ cần thưởng thức món mì thôi nè. Mì bò rau củ cay rất thích hợp làm món ăn sáng hoặc ăn tối đấy, hương vị thơm ngon, cay cay, đậm đà cùng sợi mì tự làm rất ngon. Bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức này ngay nhé.

Mì bò rau củ cay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615