Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Thịt bò mỹ viên tròn với đậu que và cà rốt

Mình hay ăn lẩu nhưng chả cá viên ở siêu thị thường có chất bảo quản khiến mình không được an tâm lắm, nên mình tự chế biến món chả 100% thịt nạc bò, đảm bảo nhà làm an toàn vệ sinh thực phẩm luôn.

*** Nguyên liệu làm bò viên đậu que cà rốt cho 3 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Cà rốt 1 Củ
– Đậu que 100 Gr
– Tỏi băm 1/2 Củ
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu hào 1 Muỗng canh
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Giò sống 100 Gr

*** Cách làm bò viên đậu que cà rốt :

Bước 1 : Thịt bò mua về dùng cối xay nhuyễn mịn, mình mua thịt về tự xay, không mua thịt xay sẵn vì thịt xay sẵn thường trộn khá nhiều mỡ, chả sẽ không được ngon. Ngoài ra, mình dùng giò sống trộn với thịt xay để chả được giòn và dai. Nếu các bạn không thích giò sống có thể không cần thêm vào

Bò viên đậu que cà rốtBò viên đậu que cà rốt

Bước 2 : Cà rốt và đậu que mua về rửa sạch, bỏ vỏ tước chỉ, cắt hạt lựu. Băm thật nhuyễn mịn cà rốt và đậu que để trộn với chả. Quết và trộn càng lâu thì chả sẽ càng dễ dàng vo thành viên hơn.

Bò viên đậu que cà rốtBò viên đậu que cà rốt

Bước 3 : Thịt xay sau khi trộn đều với giò sống, tiếp tục trộn đều với cà rốt và đậu que. Bạn cho tỏi băm vào trộn cùng để có hỗn hợp chả thơm hơn khi nấu nhé.

Bò viên đậu que cà rốtBò viên đậu que cà rốt

Bước 4 : Sau khi đã trộn đều chả cùng cà rốt, đậu que và tỏi, chúng ta nêm nếm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu rồi quyện chả thật đều tay để toàn bộ phần chả đều ngấm gia vị.

Bò viên đậu que cà rốtBò viên đậu que cà rốtBò viên đậu que cà rốtBò viên đậu que cà rốt

Bước 5 : Để chả nghỉ 1 giờ rồi vê chả thành viên vừa ăn. Chả làm chín sơ bằng cách bắc chảo lên bếp, cho 1 ít nước vào chảo, nhớ là không cho dầu ăn nhé, vì biết đâu mình sẽ ăn cháo hay ăn salad không dùng dầu mỡ. Mình sẽ dùng chả này ăn lẩu nên mình làm chín sơ chả trên bếp khoảng 5 phút.

Bò viên đậu que cà rốtBò viên đậu que cà rốt

Bước 6 : Thành phẩm thơm ngon, chả này bạn có thể trữ ở tủ đông nếu gia đình quá bận, chúng ta để ở ngăn đông có thể dùng hơn tuần, cách nấu này rất dinh dưỡng, có thể làm chả cho bé ăn luôn đó.

Bò viên đậu que cà rốtBò viên đậu que cà rốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *