Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Thịt bò Mỹ sốt cam ngon cực kỳ nha các bạn

recipe24984 prepare step1 636481539403937823

Thịt bò sốt cam ngon cơm với thịt bò dai dai, thơm ngon, ngấm đều gia vị và nước sốt cam chua chua, đậm đà. Kích thích vị giác khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn.

*** Nguyên liệu làm thịt bò sốt cam ngon cơm cho 4 người ăn:

– Thịt bò 400 Gr
– Dầu ăn 40 ml
– Bột ngũ vị hương 1 Gr
– Mứt cam 5 Gr
– Muối 3 Gr
– Bột bắp 50 Gr
– Bông cải xanh 300 Gr
– Nước dùng gà 200 ml
– Rượu trắng 15 ml
– Nước tương 15 ml
– Nước tương 5 ml (Đậm đặc)
– Tiêu 1 Gr
– Ớt khô 7 Trái
– Hoa hồi 1 Cái
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Ớt chuông 50 Gr

*** Cách làm thịt bò sốt cam ngon cơm :

Bước 1 : Thái mỏng thịt bò thành từng miếng dày khoảng 1cm, bọc màng nilong và dùng con lăn cán qua lại tới khi miếng thịt còn mỏng khoảng 0.5cm. Trộn đều tất cả các nguyên liệu để ướp, sau đó nhúng thịt bò vào. Chần bông cải xanh trong nước sôi khoảng 20 giây, sau đó nhúng qua nước lạnh rồi để ráo. Trộn đều bột bắp với nước thành một hỗn hợp sền sệt. Hòa nước dùng với rượu, nước tương, nước tương đậm đặc, muối, đường và hạt tiêu. Làm nóng chảo, cho 15ml dầu vào chảo và chiên sơ thịt bò đã tẩm ướp. Trút ra đĩa.

Thịt bò sốt cam ngon cơm

Bước 2 : Thêm 15ml dầu nữa vào chảo, thêm ớt khô, vỏ cam và hoa hồi vào đảo đều trong 1 phút. Khi hồi đã thơm, thêm tỏi băm và ớt chuông vào, thêm hỗn hợp nước dùng, sau đó từ từ đổ bột bắp đặc vào chảo, đun tới khi keo lại và bắt đầu dính thìa. Trút thịt bò và bông cải xanh vào đảo nhẹ cho đến khi thịt bò ngấm mọi gia vị. Gia giảm nước dùng và bột bắp để có độ đặc mong muốn.

Thịt bò sốt cam ngon cơmThịt bò sốt cam ngon cơm

Bước 3 : Thịt bò sốt cam ngon cơm với thịt bò dai dai, thơm ngon, ngấm đều gia vị và nước sốt cam chua chua, đậm đà. Kích thích vị giác khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn.

Thịt bò sốt cam ngon cơmThịt bò sốt cam ngon cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *