Bánh gạo nhân phô mai xào thịt bò đơn giản nhưng đậm đà hương vị, sẽ là món ăn thích hợp cho bạn đãi cả nhà mình nhân dịp cuối tuần này. Cùng khám phá ngay công thức nhé!
*** Nguyên liệu làm bánh gạo nhân phô mai xào thịt bò cho 2 người ăn:
– Bánh gạo 200 Gr (Bánh gạo nhân phô mai)
– Ớt sừng 2 Trái
– Hành tây 1/2 Củ
– Hành lá 3 Nhánh
– Thịt bò 100 Gr
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng cà phê
– Nước mắm 1/2 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
*** Cách làm bánh gạo nhân phô mai xào thịt bò :
Bước 1 : Thịt bò thái mỏng, rồi ướp vào 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong vòng 10 phút cho bò thấm mềm.
Bước 2 : Bắc chào lên bếp với môt ít dầu, rồi phi thơm một ít đầu hành băm, cho thịt bò vào xào chín tái thì tắt bếp cho ra chén.
Bước 3 : Dùng chảo xào thịt bò, cho thêm một ít dầu ít rồi xào bánh gạo cho mềm, thêm hành tây và ớt sừng vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi chuẩn bị tắt bếp thì cho hành lá và thịt bò xào vào đảo đều là xong. Cho ra dĩa và thưởng thức thành quả thôi nào.
Bước 4 : Món bánh gạo phô mai xào thịt bò khá dễ làm với hương vị đậm đà cùng bánh gạo có lớp nhân phô mai béo ngậy bên trong không chỉ ngon mà còn dễ làm, dễ ăn nữa nha.