Thịt bò mỹ tẩm mè chiên nhậu lai rai là hết sảy

Thịt bò tẩm mè chiên với thịt bò thăn thái thành những que nhỏ, ướp cùng hỗn hợp gia vị và hạt mè trắng, sấy khô với nắng mặt trời khoảng 1 ngày rồi đem chiên chín tới.

*** Nguyên liệu làm thịt bò tẩm mè chiên cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr (Thăn)
– Mè trắng 1 1/2 Muỗng canh
– Dầu hào 1 1/2 Muỗng canh
– Nước mắm 1/2 Muỗng canh
– Đường trắng 1/2 Muỗng canh
– Hạt nêm 1/2 Muỗng canh
– Tỏi 1 Tép
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Ngò rí 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò tẩm mè chiên :

Bước 1 : Thêm 1 muỗng canh thân ngò rí và 1 tép tỏi cắt nhỏ vào cối, giã nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa giã vào tô, thêm vào 300g thịt bò thái nhỏ, 1.5 muỗng canh hạt mè, 1/2 muỗng canh hạt nêm vị thịt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1.5 muỗng canh nước sốt sò. Trộn tất cả và để ướp thịt trong 1 giờ.

Thịt bò tẩm mè chiênThịt bò tẩm mè chiên

Bước 2 : Dàn đều thịt ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc, đem phơi nắng 1 ngày. Mỗi bên thịt phơi khoảng 4 tiếng là được.

Thịt bò tẩm mè chiên

Bước 3 : Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi, cho thịt đã phơi nắng vào chiên cho đến khi chuyển màu nâu nhạt thì vớt ra để ráo dầu.

Thịt bò tẩm mè chiên

Bước 4 : Bày trí thịt ra đĩa, ăn kèm với ít dưa leo thái nhỏ, chấm sốt chua cay, mặn ngọt tùy thích. Thịt bò tẩm mè chiên hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn bữa tiệc thịt nướng ngon miệng và hấp dẫn.

Thịt bò tẩm mè chiênThịt bò tẩm mè chiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615