Món nhậu đãi ông xã cuối tuần: Gỏi cóc bắp bò úc thơm ngon bén mồi

Gỏi cóc sốt Thái kết hợp với bắp bò xào tỏi là một món gỏi ngon khó cưỡng.

*** Nguyên liệu làm gỏi cóc bắp bò cho 3 người ăn:

– Cóc 500 Gr
– Bắp bò 100 Gr
– Chanh 1 Quả
– Ớt 3 Quả
– Đường trắng 20 Gr
– Tỏi 5 Gr
– Hành tím 5 Gr

*** Cách làm gỏi cóc bắp bò :

Bước 1 : Rửa sạch cóc. Gọt vỏ sạch chà sơ với muối để cóc không bị nhớt, trơn khi gọt.

Gỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bò

Bước 2 : Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Cho chanh vào cối dằm nhẹ. Cho ớt vào đánh đều sau đó cho thêm tỏi băm vào trộn đều hỗn hợp.

Gỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bò

Bước 3 : Cho tiếp hành tím vào và cuối cùng cho thêm đường vàng đánh tan thế là hoàn thành hỗn hợp sốt trộn gỏi.

Gỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bò

Bước 4 : Về phần thịt bò, bắt chảo phi thơm hành tỏi cho thịt vào đảo nhanh với lửa lớn. Nêm vào thịt nước mắm cùng bột ớt hàn quốc đảo thật nhanh và tắt bếp.

Gỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bò

Bước 5 : Cho thịt bò ra dĩa cóc được bào mỏng, mình bào cóc bằng dao 2 lưỡi rất dễ bạn nhé. Sau đó mình cho nước sốt thái cay lên là hoàn thành.

Gỏi cóc bắp bòGỏi cóc bắp bò

Bước 6 : Thành phẩm ngon vật vã đây.

Gỏi cóc bắp bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615