Gỏi cóc sốt Thái kết hợp với bắp bò xào tỏi là một món gỏi ngon khó cưỡng.
*** Nguyên liệu làm gỏi cóc bắp bò cho 3 người ăn:
– Cóc 500 Gr
– Bắp bò 100 Gr
– Chanh 1 Quả
– Ớt 3 Quả
– Đường trắng 20 Gr
– Tỏi 5 Gr
– Hành tím 5 Gr
*** Cách làm gỏi cóc bắp bò :
Bước 1 : Rửa sạch cóc. Gọt vỏ sạch chà sơ với muối để cóc không bị nhớt, trơn khi gọt.
Bước 2 : Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Cho chanh vào cối dằm nhẹ. Cho ớt vào đánh đều sau đó cho thêm tỏi băm vào trộn đều hỗn hợp.
Bước 3 : Cho tiếp hành tím vào và cuối cùng cho thêm đường vàng đánh tan thế là hoàn thành hỗn hợp sốt trộn gỏi.
Bước 4 : Về phần thịt bò, bắt chảo phi thơm hành tỏi cho thịt vào đảo nhanh với lửa lớn. Nêm vào thịt nước mắm cùng bột ớt hàn quốc đảo thật nhanh và tắt bếp.
Bước 5 : Cho thịt bò ra dĩa cóc được bào mỏng, mình bào cóc bằng dao 2 lưỡi rất dễ bạn nhé. Sau đó mình cho nước sốt thái cay lên là hoàn thành.
Bước 6 : Thành phẩm ngon vật vã đây.