Thịt bò mỹ sốt vang kiểu mới, ăn chỉ có ghiền

Nhân ngày nghỉ lễ, chúng mình sẽ cùng nấu món thịt bò sốt vang cho cả nhà ăn! Dễ làm lắm luôn. Thịt bò sốt vang với từng miếng thịt bò mềm, kết hợp vị chua dịu của cà chua và hương thơm nồng nàn của rượu vang đỏ, cực ngon miệng. Hãy tham khảo ngay cách làm thịt bò sốt vang đơn giản, dễ làm tại nhà mà mình đã thành công và chia sẽ công thức sau đây. Bên cạnh các hướng dẫn nấu thịt bò sốt vang chi tiết, mình cũng có lưu ý số mẹo nhỏ, các bạn cần chú ý nhé.

*** Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang cho 2 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Khoai tây 4 Củ
– Cà rốt 3 Củ
– Hành tây 1 Củ
– Cần tây 50 Gr
– Cà chua 4 Trái
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Bột mì 40 Gr
– Rượu trắng 10 ml
– Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò sốt vang :

Bước 1 : Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng vừa ăn, trộn đều với muối, tiêu, rượu trắng, bột mì rồi cho vào nồi xào qua trong khoảng 15 phút trong nồi. Sau đó cho tỏi băm vào.

Thịt bò sốt vangThịt bò sốt vang

Bước 2 : Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch hành tây, cần tây cắt miếng vuông. Rửa sạch cà chua, cắt múi cau.

Thịt bò sốt vang

Bước 3 : Cho dầu ăn vào chảo, cho tiếp cà chua vào xào nhuyễn. Sau đó cho cà chua và tất cả rau củ vào nồi thịt bò.

Thịt bò sốt vangThịt bò sốt vang

Bước 4 : Đổ ngập nước rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt bò chín mềm và nước cạn còn khoảng 2/3 là được.

Thịt bò sốt vang

Bước 5 : Khi thịt bò và rau củ chín thì tắt bếp. Múc thịt bò sốt vang ra tô lớn, ăn với bánh mì hay cơm trắng đều ngon hết đấy. Nhiều bạn có sở thích dùng nước súp thịt bò sốt vang để nấu ăn cùng với mì gói hoặc bún tươi nữa nhé. Thịt bò chín mềm, khoai tây bùi bùi, cà rốt, cần tây mềm giòn, quyện cùng nước sốt chua chua, mặn ngọt, đậm đà.

Thịt bò sốt vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615