Thịt bò mỹ xào măng tây theo chuẩn bếp Á

Một món ngon bổ dưỡng với thịt bò và măng tây sẽ măng đến cho bạn bữa cơm ngon miệng và tràng đầy sức khỏe luôn nhé! Tham khảo cách chế biến đơn giản sau.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr
– Măng tây 200 Gr
– Bông cải xanh 100 Gr
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Muối 3/4 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
– Cần tây 1 Cây
– Dầu ăn 2 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò xào măng tây :

Bước 1 : Thịt bò cắt lát mỏng, măng tây và bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn.

Thịt bò xào măng tâyThịt bò xào măng tây

Bước 2 : Nấu một nồi nước sôi sau đó cho măng tây và bông cải xanh vào trụng qua cho rau được xanh. Vớt ra để ráo nước.

Thịt bò xào măng tây

Bước 3 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho măng tây và bông cải vào xào qua, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, xào 1-2 phút rau chín thì tắt bếp, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt và cho ra dĩa.

Thịt bò xào măng tây

Bước 4 : Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh, không xào lâu làm thịt bò dai cứng. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tắt bếp.

Thịt bò xào măng tây

Bước 5 : Cho thịt bò lên dĩa rau hoặc cho rau vào trộn đều cùng thịt bò, cho thêm vào lá cần tây cho thơm.

Thịt bò xào măng tâyThịt bò xào măng tây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615