Thịt bò mỹ nướng mè rang siêu thơm ngon bạn đã thử chưa?

Buổi tối quây quần bên gia đình luôn cần hơn hết những bữa ăn ngon. Không còn gì bằng một bữa tối với những cuộn salad gói thịt bò nướng mè bên trong, thịt dai dai thơm lừng mùi mè rang, chấm nước mắm tỏi ớt. Cùng chiêu đãi cả nhà một ngày cuối tuần thật ngon miệng nhé !

*** Nguyên liệu làm thịt bò nướng mè rang cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Tỏi băm 20 Gr
– Ớt băm 10 Gr
– Mật ong 1 Muỗng canh
– Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
– Mè trắng 5 Gr
– Tương ớt 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò nướng mè rang :

Bước 1 : Thịt bò thái lát mỏng, miếng to khoảng 7-8cm. Có thể dần thịt ra cho mỏng bớt. Băm tỏi và ớt cho nhuyễn. Làm nước sốt ướp thịt: Cho vào chén mật ong, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt khuấy đều lên.

Thịt bò nướng mè rangThịt bò nướng mè rang

Bước 2 : Ướp thịt: Cho thịt bò vào tô cùng với tỏi, ớt băm và nước sốt. Sau đó thêm vào một muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều lên. Dùng tay bóp thịt để gia vị được thấm đều hơn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc tô thịt bò lại cho vào tủ lạnh ướp trong 2 tiếng.

Thịt bò nướng mè rangThịt bò nướng mè rang

Bước 3 : Sau khi ướp xong thì lấy thịt bò ra ngoài để nghỉ 10 phút. Thoa dầu lên vỉ nướng rồi trải thịt bò lên, rắc mè lên trên bề mặt thịt.Làm nóng lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C. Chắt bớt nước trong tô thịt bò sau đó cho thịt vào lò nướng trong 8-10 phút.

Thịt bò nướng mè rang

Bước 4 : Thịt nướng xong bày ra đĩa cùng với salad hoặc cà chua tuỳ thích. Thịt bò nướng mè dùng ngon nhất ngay khi còn nóng. Có thể ăn kèm với nước mắm tỏi ớt hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.

Thịt bò nướng mè rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615