Canh rong biển nấu bò úc cho buổi trưa nóng nực

Canh rong biển nấu bò là một món canh ngon và bổ dưỡng, cách nấu lại đơn giản và nhanh chóng rất thích hợp cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian nấu nướng. Tô canh nóng hổi mang vị ngọt tự nhiên từ rong biển và thịt bò, bữa cơm nhà bạn sẽ trọn vẹn và ấm cúng hơn rất nhiều.

*** Nguyên liệu làm canh rong biển nấu bò cho 3 người ăn:

– Rong biển khô 50 Gr
– Thịt bò 450 Gr
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Tỏi băm 4 Tép
– Nước 12 Chén
– Nước tương 3 Muỗng canh
– Muối 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm canh rong biển nấu bò :

Bước 1 : Rong biển rửa sạch, ngâm nở trong 30 phút cắt thành những miếng nhỏ dài 5-10cm. Thịt bò rửa sạch cắt nhỏ. Xào thịt bò với dầu mè. Khuấy đều trên lửa lớn trong vòng 1 phút. Thêm rong biển vào và xào thêm 5 phút.

Canh rong biển nấu bòCanh rong biển nấu bòCanh rong biển nấu bòCanh rong biển nấu bò

Bước 2 : Bạn cho nước vào nấu cho đến khi sôi, thêm tỏi băm, muối, nước tương vào. Tùy chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình mình nha các bạn. Đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Canh rong biển nấu bòCanh rong biển nấu bò

Bước 3 : Múc canh ra tô dùng nóng với cơm. Canh rong biển thịt bò thơm mát là món ăn vừa bổ dưỡng, ngon ngọt, lại mát cơ thể. Món canh nóng hổi rất dễ ăn. Bạn có thể thử chế biến món canh này cho cả nhà trong các bữa cơm gia đình nhé!

Canh rong biển nấu bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615