Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Thịt bò mỹ nướng BBQ kiểu Hàn Quốc cả nhà ai cũng mê

recipe36029 cook step1 636687153204413077

Thịt nướng BBQ kiểu Hàn thì quá nổi tiếng rồi, ai thường xuyên xem phim Hàn thì chắc cũng thấy mọi người nướng từng lát thịt trông cực kì ngon lành. Đã bao giờ bạn thắc mắc công thức thực hiện món ăn ấy? Để món nướng thơm ngon, bạn phải có mẹo riêng khi ướp và nướng. Món này sẽ là một ý tưởng hay cho những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Từng miếng thịt nướng thơm lừng, rất kích thích vị giác, hương vị đậm đà và thơm mềm, ai ăn cũng ghiền.

*** Nguyên liệu làm thịt bò nướng bbq hàn quốc cho 4 người ăn:

– Nước tương 1/2 Chén
– Đường nâu 1/4 Chén
– Lê 1 Trái
– Tỏi băm 3 Tép
– Rượu Mirin 1 Muỗng canh
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Gừng băm 1 Muỗng canh
– Mè trắng 1 Muỗng canh
– Hành lá 2 Cây
– Thịt ba chỉ 900 Gr (Bò)

*** Cách làm thịt bò nướng bbq hàn quốc :

Bước 1 : Thịt ba chỉ bò nếu có thể tự thái mỏng thì bạn làm ở nhà, cách nhanh nhất là mong ba chỉ cắt lát sẵn được bày bán trong siêu thị. Bạn mua về rửa sạch. Cho tất cả các thành phần còn lại trộn đều với nhau trong 1 cái bát, trộn đều để làm nước ướp.

Thịt bò nướng BBQ Hàn QuốcThịt bò nướng BBQ Hàn Quốc

Bước 2 : Cho thịt bò vào và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ. Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá lớn, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nướng thịt bò khoảng 2 phút mỗi bên là được.

Thịt bò nướng BBQ Hàn Quốc

Bước 3 : Thịt bò dùng để nướng ngon nhất là những phần nằm ở nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt rồi để qua đêm trong ngăn mát mát tủ lạnh trước khi nướng, thịt sẽ thấm vị và ngon hơn.

Thịt bò nướng BBQ Hàn QuốcThịt bò nướng BBQ Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *