Thịt bò mỹ nướng chấm sốt mắm me lạ mà ngon

Thịt bò nướng chấm sốt mắm me đơn giản và hấp dẫn. Thịt bò bít tết được tẩm ướp gia vị trong khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi nướng chín tới, chấm cùng sốt chấm chua chua, mặn ngọt rất vừa miệng.

*** Nguyên liệu làm thịt bò nướng chấm sốt mắm me cho 2 người ăn:

– Thịt bò 400 Gr (Bít tết)
– Nước tương 2 1/2 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Nước mắm 2 Muỗng cà phê
– Ớt khô 2 Muỗng canh
– Nước mắm 2 Muỗng canh
– Nước cốt me 2 Muỗng canh
– Nước 2 Muỗng canh
– Đường thốt nốt 2 Muỗng canh
– Hành lá 1 Nhánh
– Thính gạo 2 Muỗng cà phê
– Hành tím 1 Củ

*** Cách làm thịt bò nướng chấm sốt mắm me :

Bước 1 : Đầu tiên cho 400g thịt bò bít tết vào tô, thêm 2.5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào tô trộn. Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau và chà nước sốt vào miếng thịt bò, và để nó ướp trong ít nhất 1 giờ.

Thịt bò nướng chấm sốt mắm me

Bước 2 : Xếp thịt bò đã ướp lên khay nướng, cho vào lò nướng ở 200 độ C cho đến khi thịt chín đều là được. Khi thịt nguội bớt thì cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Thịt bò nướng chấm sốt mắm me

Bước 3 : Trong chén nhỏ cho vào 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường thốt nốt, trộn cho đến khi đường tan vào nước sốt. Cuối cùng, thêm 2 muỗng cà phê thính gạo rang nghiền, 2 muỗng cà phê ớt khô xay, 1 củ hành tím thái lát và 1 hành lá cắt nhỏ vào nước sốt, trộn kỹ, sau đó ăn và thưởng thức với bít tết bò.

Thịt bò nướng chấm sốt mắm me

Bước 4 : Thịt bò nướng chấm sốt mắm me với thịt bò nướng chín béo dai, thơm ngon hấp dẫn. Chấm cùng sốt mắm me chua chua, mặn ngọt, kích thích vị giác thêm ngon miệng.

Thịt bò nướng chấm sốt mắm meThịt bò nướng chấm sốt mắm me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615