Bún xào là món quen thuộc với người dân miền Nam mình, nhưng bún xào Sóc Trăng có điểm đặc biệt là người dân Kherme ở đây thường xào luôn bún chứ không để bún lạnh như các hàng quán. Nước mắm cũng là phần quyết định món có ngon hay không, nên hãy cùng xem công thức của mình nhé!
*** Nguyên liệu làm bún bò xào sóc trăng cho 3 người ăn:
– Bún tươi 200 Gr
– Thịt bò 20 Gr
– Giá đỗ 50 Gr
– Sả băm 20 Gr
– Tỏi băm 5 Gr
– Hành tím băm 5 Gr
– Dầu hào 5 ml
– Nước mắm 10 ml
– Nước chanh 20 ml
– Nước mắm 40 ml
– Ớt băm 5 Gr
*** Cách làm bún bò xào sóc trăng :
Bước 1 : Thịt bò cắt lát để ráo nước nếu không khi xào dầu sẽ bắn tung tóe. Ướp vào thịt 1 muỗng cafe dầu hào để 10 phút cho thịt thấm.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm sả và cho thịt bò vào, xào nhanh với lửa thật lớn để thịt bò không bị dai.
Bước 3 : Cho củ hành vào, kế tiếp xào chung với giá đỗ, đảo nhanh tay. Khi thịt đã ngấm, củ hành vừa chín tới thì bỏ bún vào đảo nhanh 3 đũa rồi bắt bếp ngay.
Bước 4 : Nước mắm ăn kèm phải hơi kẹo nhưng không quá đặc. Để có chén nước chấm ngon nêm pha nước chanh cùng nước lọc và đường rồi nêm nước mắm vào từ từ cuối cùng là cho tỏi ớt vào.
Bước 5 : Cho bún ra dĩa, chan nước mắm vào thế là hoàn thành.