Cùng vào bếp làm món canh súp thịt bò úc viên với rau củ siêu ngon

Canh thịt viên là món canh khá dễ, nhưng làm sao để kết hợp được những nguyên liệu với nhau một cách hài hòa, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Đây là hướng dẫn thực hiện món ăn đơn giản, dễ nấu, rất đáng để trổ tài đó nha.

*** Nguyên liệu làm canh súp thịt viên cho 3 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Hành tây 1 Củ
– Cà chua 1 Trái
– Bơ 1 Muỗng canh
– Khoai tây 1 Củ
– Cà rốt 1 Củ
– Lá oregano 1 Muỗng cà phê
– Tỏi 2 Tép
– Muối 3 Muỗng cà phê
– Nước dùng gà 6 Chén
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Gạo 1/3 Chén
– Nguyệt quế 1 Lá

*** Cách làm canh súp thịt viên :

Bước 1 : Cho thịt bò vào tô, thêm 1/3 chén gạo, 1 quả trứng, 1 muỗng cà phê muối. Thái nhỏ nửa củ hành tây, cho vào thịt trộn đều bằng tay. Vo thịt thành từng viên.

Canh súp thịt viênCanh súp thịt viên

Bước 2 : Cắt lát vừa ăn, 1 trái cà chua, 1 củ cà rốt, nửa củ hành tây, cắt 1 củ khoai tây thành khối vuông nhỏ. Đun nóng nồi, chờ bơ tan hết cho hành tây cắt nhỏ vào xào cho đến khi vừa chín, cho thêm cà chua thái lát vào xào trong 5 phút, thêm cà rốt và khoai tây vào xào trong 3- 5 phút nữa.

Canh súp thịt viênCanh súp thịt viên

Bước 3 : Thêm 2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu, thì là (nếu bạn thích nhé), rau oregano, lá nguyệt quế, và tỏi băm, xào trong 2 phút. Thêm nước vào nồi. Cho thịt viên vào, hầm trong 15 phút là xong rồi.

Canh súp thịt viênCanh súp thịt viên

Bước 4 : Múc canh ra tô và thưởng thức nhé. Thịt bò viên mềm mềm, beo béo kết hợp với rau củ thanh mát mang đến cho cả nhà bạn món canh bổ dưỡng. Chỉ với 30 phút thực hiện món canh, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Canh súp thịt viênCanh súp thịt viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615