Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Thịt bò mỹ hầm cà rốt ngon hơn cả bò kho

recipe27538 prepare step3 636524943616134032

Cà rốt và thịt bò đều là những thức ăn chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng. Do đó, nhiều người thường kết hợp chúng lại tạo nên món cà rốt hầm thịt bò vừa ngon vừa bổ. Cà rốt hầm thịt bò dùng với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.

*** Nguyên liệu làm thịt bò hầm cà rốt cho 4 người ăn:

– Cà rốt 250 Gr
– Thịt bò 200 Gr
– Sả 2 Cây
– Gừng 1 Miếng
– Dầu ăn 30 ml
– Nước mắm 1 Muỗng cà phê
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Rượu trắng 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò hầm cà rốt :

Bước 1 : Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày 1,5cm. Sả và gừng bỏ vỏ, đập nhỏ cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó, thả thịt bò đã cắt miếng vào trần qua rồi vớt ra để nguội.

Thịt bò hầm cà rốtThịt bò hầm cà rốt

Bước 2 : Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi thêm đường vào đến khi sôi nổi bong bóng thì thả thịt bò vào đun đến khi chuyển màu vàng. Cho tỏi, gừng, mắm, muối vào đun cùng thịt khoảng 2-3 phút thì thêm nước, rượu gia vị vào đun thêm 30 phút nữa. Thả cà rốt vào ninh cùng thịt khoảng 1 tiếng đến khi mềm thì tắt bếp. Trong lúc đó, nếm thử nếu nhạt cho thêm muối.

Thịt bò hầm cà rốt

Bước 3 : Món ăn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì. Cà rốt và thịt bò đều là những thức ăn chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng. Do đó, nhiều người thường kết hợp chúng lại tạo nên món cà rốt hầm thịt bò vừa ngon vừa bổ. Cà rốt hầm thịt bò dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon.

Thịt bò hầm cà rốtThịt bò hầm cà rốtThịt bò hầm cà rốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *