Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Hướng dẫn nấu canh thịt bò Úc rong biển ngon mà còn thơm mát

recipe43203 cook step1 636784069767613288

Món canh rong biển thịt bò ngon lành, thanh mát và cực kì bổ dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ cho cả nhà sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi đấy. Cách nấu canh rất dễ lại còn nhanh chóng nữa nên chị em đừng ngại lưu lại công thức và chế biến nha.

*** Nguyên liệu làm canh thịt bò rong biển ngon cho 4 người ăn:

– Rong biển khô 15 Gr
– Thịt bò 120 Gr
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 1/2 Muỗng canh
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Nước 1 1/8 Lít

*** Cách làm canh thịt bò rong biển ngon :

Bước 1 : Rong biển khô lấy ra, cho vào tô ngâm với nước từ 5 – 10 phút cho nở bung, mềm. Sau đó rửa rong biển với vài lần nước và vớt ra cho ráo nước, cắt rong biển thành miếng nhỏ vừa ăn. Thịt bò làm sạch, cắt miếng vừa ăn và cho vào tô ướp với 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, trộn đều lên.

Canh thịt bò rong biển ngonCanh thịt bò rong biển ngon

Bước 2 : Đun nóng nồi, cho 1 muỗng dầu mè vào rồi thả thịt bò, rong biển vào đảo đều cho thịt bò hơi tái. Nêm 1.5 muỗng nước tương, tỏi và 1.1 lít nước, khuấy đều lên. Nấu sôi nồi canh khoảng 10 – 15 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp được rồi nha.

Canh thịt bò rong biển ngon

Bước 3 : Canh rong biển thịt bò ngon, thơm lừng, nóng hổi với hương vị thanh mát, bổ dưỡng sẽ là món ăn tuyệt hảo cho bạn cùng mọi người trong gia đình đấy. Mình cùng nấu ngay món canh này cho bữa cơm chiều nào.

Canh thịt bò rong biển ngonCanh thịt bò rong biển ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *