Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Canh thịt bò Mỹ với rong biển nấu kiểu mới cũng ngon lành không kém

recipe42687 cook step1 636776316136993093

Canh thịt bò rong biển là một món canh của người Hàn Quốc và thường được nấu ăn vào ngày sinh nhật nhằm thể hiện sự tôn kính của mình với người mẹ đã sinh ra mình và cũng là để tưởng nhớ lại hương vị đầu đời đấy. Giờ chúng ta cùng thử nấu ngay món canh rong biển vừa ngon vừa ý nghĩa lại tốt cho sức khỏe này nhé.

*** Nguyên liệu làm canh thịt bò rong biển cho 4 người ăn:

– Rong biển khô 200 Gr
– Thịt bò 300 Gr
– Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Nước 2 Lít

*** Cách làm canh thịt bò rong biển :

Bước 1 : Rong biển khô cho vào tô nước, ngâm 30 phút cho nở mềm, rửa 2 – 3 lần. Vừa rửa vừa bóp nhẹ nhàng cho ra bớt muối, sau đó vớt ra cho ráo, cắt rong biển thành miếng vừa ăn. Thịt bò làm sach, cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 muỗng nước tương, tỏi băm và chút tiêu, để vài phút cho thấm.

Canh thịt bò rong biểnCanh thịt bò rong biển

Bước 2 : Đun nóng nồi với dầu mè, cho thịt bò xào chín tái rồi thả rong biển vào với 1 muỗng nước tương, đảo đều 4 – 5 phút thì chế nước vào nồi nấu sôi. Nêm nếm chút muối cho vùa miệng, rắc thêm chút tiêu nữa. Hạ nhỏ lửa, nấu 20 – 30 phút cho thịt chín mềm thì tắt bếp. Múc canh ra chén ăn nóng.

Canh thịt bò rong biểnCanh thịt bò rong biển

Bước 3 : Canh thịt bò rong biển vừa dễ nấu vừa giàu dinh dưỡng với hương vị thanh mát, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe đấy. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không lưu công thức lại và nấu ăn nào.

Canh thịt bò rong biểnCanh thịt bò rong biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *