Thịt Bò Mỹ cuộn nấm kim châm chiên bơ ăn là phải ghiền

Bò mỹ cuộn nấm kim châm là món ăn cực kỳ phổ biến ở nhà hàng nướng. Miếng thịt bò mỹ không hề bị khô, được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Nấm kim châm kết hợp với thịt bò là một lựa chọn tuyệt vời với những ai đam mê đồ nướng. Do không phải gia đình nào cũng có bếp nướng, nên hôm nay mình hướng dẫn cách áp chảo món này nhé !!

*** Nguyên liệu làm thịt bò mỹ cuộn nấm kim châm chiên bơ cho 2 người ăn:

– Thịt bò mỹ 200 Gr (Phi lê)
– Nấm kim châm 200 Gr
– Xà lách 2 Cây
– Bơ lạt 2 Muỗng canh
– Rượu Mirin 3 Muỗng canh
– Rượu Ryorishu 3 Muỗng canh
– Nước tương 3 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò mỹcuộn nấm kim châm chiên bơ :

Bước 1 : Cắt thịt bò mỹ thành những lát mỏng dài theo bản thịt thăn. Cắt bỏ gốc nấm kim châm, rửa sạch. Nhặt sạch xà lách, rửa sạch để ráo.

Bước 2 : Làm thịt bò cuộn nấm kim châm: Trải miếng thịt bò ra dĩa, đăt một ít nấm kim châm trải đều, rồi cuốn tròn miếng thịt bò lại. Cuộn tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Bước 3 : Cho bơ vào chảo, làm nóng bơ sau đó cho Mirin, Ryo, Shoyu, đường vào chảo nhỏ đun lửa nhỏ đến khi sốt hơi sánh lại là được. Tắt lửa.

Bước 4 : Cho bơ vào, làm nóng chảo, đặt bò cuộn vào áp chảo xém vàng vừa chín tới là được.

Bước 5 : Trình bày thịt bò cuộn nấm kim châm: Xếp xà lách ra đĩa, đặt bò cuộn lên, rưới đều sốt và trang trí vài nhánh ngò tây hoặc ngò rí cho đẹp mắt và thơm. Thưởng thức cùng muối tiêu để tăng thêm vị đậm đà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615