Tết tây ở nhà làm mì Ý nướng phô mai đã cả nhà

Giờ đây món mì Ý không còn xa lạ gì đối với các chị em nội trợ. Món ăn phổ biến nhất thường được chế biến như mì Ý sốt bò băm, sốt kem… Tuy nhiên, còn có một món mì Ý mới lạ là nướng phô mai, nghe có vẻ rất tuyệt phải không bạn? Với cách chế biến này thì món mì của bạn vừa mềm ngon nóng hổi lại có vị béo ngậy của phô mai ăn rất là ngon miệng đấy. Bạn hãy thử nghiệm với cách làm này xem sao nhé.

Nguyên liệu làm mì ý nướng phô mai
cho 2 Phần ăn

Mì Ý 1 gói
Nấm đùi gà 1 cái
Hành tây 1 củ
Thịt xông khói 2 lát
Cà chua 1 trái
Phô mai 100 gr
(Mozzarella)
Tỏi
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Sốt cà chua 1 muỗng canh

Cách làm mì ý nướng phô mai

 

Bước 1

Thịt xông khói, nấm, hành tây, cà chua thái nhỏ. Đun sôi một nồi nước cho vào một ít muối và dầu ăn rồi thêm mỳ vào luộc chín rồi vớt ra cho ráo nước.

Bước 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm tiếp dó cho hành tây vào xào chung. Thêm thịt xông khói, nấm và cà chua vào đảo đều.

Bước 3

Cho vài thìa sốt cà chua vào rim cùng cho các nguyên liệu thấm gia vị. Bạn cho mì vào trộn chung rồi tắt bếp.

Bước 4

Xếp phô mai mozzarella lên trên. Cho chảo mì vào lò nướng, nướng ở 210 độ C trong 10 phút là được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615