Món tráng miệng ngon dễ làm: Thạch rau câu phô mai vị cà phê

Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻo dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn. Đây là 1 món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát rất hợp cho những ngày hè sắp tới.

 

Nguyên liệu làm thạch rau câu cà phê phô mai
cho 2 Phần ăn.

Đường trắng 100 gr
Bột rau câu 5 gr
Bột cà phê 5 gr
Phô mai 4 miếng

Cách làm thạch rau câu cà phê phô mai

Bước 1

Bạn cho bột thạch vào 1 cái bát, thêm đường, bột cà phê và trộn đều lên. Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho sôi nước sau đó cho bát bột rau câu đã trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan và nấu cho rau câu sôi 2-3 phút là tắt bếp.

Bước 2

Bạn đổ 1 lớp mỏng rau câu vào khuôn, chờ cho rau câu nguội bớt và hơi se mặt, phần rau câu còn lại bạn giữ cho rau câu ấm nóng để rau câu không bị đông lại nhé. Khi lớp rau câu đã se mặt, bạn xếp phô mai đặt vào khuôn và đổ hết chỗ rau câu còn lại vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất tủ lạnh cho rau câu đông lại. Sau khoảng 2 tiếng bạn lấy rau câu ra và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.

Bước 3

Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻo dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn. Đây là 1 món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát rất hợp cho những ngày hè sắp tới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615