Món ngon cho kỳ nghỉ lễ: Pasta phô mai siêu thơm ngon

Pasta phô mai cay nồng với các nguyên liệu đơn giản như mì, chả cá, phô mai, hành tây và tương ớt. Nhờ vị cay đó mà món pasta của chúng mình trở nên ngon thật ngon đó! Bạn cũng có thể thay đổi phần nhân trộn kèm với pasta bên trong tùy theo ý thích của mình nữa đó! Thử đổi vị trong ngày cuối tuần với món pasta bỏ lò cực hấp dẫn này xem sao!

Nguyên liệu làm pasta phô mai
cho 2 Phần ăn

Hành tây 1/2 củ
Tỏi 5 tép
Tôm tươi 150 gr
Chả cá thác lác 1 miếng
Tương ớt 15 ml
Nước tương 5 ml
Tương cà 5 ml
Sợi mì quảng 300 gr
Phô mai 100 gr
(Mozzarella)
Tiêu 5 gr
Dầu ăn 1 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm pasta phô mai
Lò nướng , Khay nướng

Cách làm pasta phô mai

Bước 1

Hành tây cắt nhỏ. Tỏi cắt lát.

Bước 2

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Chả cá cắt sợi dài.

Thực hiện

Bước 1

Trộn đều 15ml tương ớt với 5ml tương cà, 5ml nước tương.

Bước 2

Đun sôi 1 lít nước sôi, cho mì vào luộc chín thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3

Phi thơm tỏi và hành tây với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm và 5g tiêu vào đảo đều.

Bước 5

Thêm phần sốt vừa làm và chả cá cắt sợi vào xào cùng.

Bước 6

Cuối cùng, cho mì đã luộc vào rồi trộn thật đều lên.

Bước 7

Cho phần nguyên liệu vừa xào vào khay sứ, rắc phô mai và một ít lá rau thơm khô lên trên. Nướng trong lò ở 200 độ C trong 12 phút, đến khi phô mai chảy hết là được.

Bước 8

Cho cả tôm và một ít tiêu vào xào lên nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615