Bí quyết độc chiêu để làm món gà cay phô mai siêu ngon

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trong cộng đồng mê ẩm thực. Từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy, thật không thể chối từ món ngon này được.
 Nguyên liệu làm gà cay phô mai cho 2 Phần ăn

Thịt gà 500 gr
Bột chiên giòn 1/2 chén
Bột bắp 1/2 chén
Bột nếp 1/2 chén
Bột mì 1/2 chén
Trứng gà 1 quả
Muối nở (Baking soda) 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
Tương ớt 1/2 chén
(Hàn Quốc)
Tương cà 1/3 chén
Giấm táo 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Mật ong 1 muỗng canh
Nước 3 muỗng canh
Phô mai 300 gr
(Mozzarella)

Dụng cụ thực hiện làm gà cay phô mai
Lò nướng

Cách làm gà cay phô mai

Bước 130

Rửa sạch gà rồi cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Để yên trong khoảng 1 tiếng để gà thật thấm gia vị. Đập 1 quả trứng gà vào thịt rồi trộn đều. Sau đó lần lượt cho 1/2 chén bột chiên giòn, 1/2 chén bột mì, 1/2 chén bột nếp, 1/2 chén bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối nở vào gà và trộn đều. Bắt 1 chảo dầu lên bếp và chiên vàng gà.

Bước 2

Bắc 1 cái chảo lên bếp, phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho vào 1/2 chén tương ớt Hàn Quốc, 1/3 chén tương cà, 1 muỗng canh mật ong và 3 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho hoà quyện. Sau đó cho vào hỗn hợp 1 muỗng canh giấm rồi cho gà đã chiên vàng vào đảo đều. Sau đó, cho gà ra một thố thuỷ tinh chịu nhiệt, rãi 300g phô mai mozzarella lên và đem đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 3

Những miếng gà phô mai giòn tan, chua chua cay cay hoà quyện với vị béo ngậy của phô mai. Tranh thủ thời gian làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615