*** Nguyên liệu làm súp cà chua phô mai cho 4 người ăn:
– Bơ 150 Gr
– Cà chua 900 Gr
– Hành tây 1/2 Gr
– Phô mai 250 Gr (Cheddar)
– Muối 2 Muỗng cà phê
*** Cách làm súp cà chua phô mai :
Bước 1 : Đun nóng nồi, cho bơ vào, đun nhỏ lửa để làm tan chảy bơ.
Bước 2 : Đổ hành tây vào nồi bơ và đun cho tới khi hành tây mềm. Sau đó, đổ tiếp cà chua vào, đậy nắp và đun trong khoảng 5 phút
Bước 3 : Thêm 500 ml nước vào nồi rồi nêm nếm với 2 muỗng cà phê muối. Đậy nắp, đun sôi thì hạ nhiệt và nấu thêm 20 phút nữa.
Bước 4 : Tắt bếp, mở nắp nồi, đổ súp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lại qua rây.
Bước 5 : Đổ súp lại vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 10-15 phút. Bước này sẽ giúp món súp mịn và sánh hơn.
Bước 6 : Cho một ít phô mai vào nồi súp và khuấy đều. Chia súp nóng ra từng chén, trang trí thêm với phần phô mai còn lại.