Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Súp bánh gạo nấu thịt bò Mỹ – món ngon đã cả nhà ngày cuối tuần

recipe10678 cook step3 636804029074285143

Canh súp bánh gạo nấu thịt bò hay còn gọi là Ddoek Mandu chính là món mừng năm mới của người Hàn Quốc. Người Hàn tin rằng cứ ai ăn một bát súp này thì sẽ được tặng thêm một tuổi. Vì thế mà họ thường ăn món súp bánh gạo này trong dịp năm mới đấy các bạn ạ. Tết sắp đến rồi, cùng học cách làm món súp này với mình để khám phá ẩm thực Hàn Quốc và đổi món cho mọi người nha!

*** Nguyên liệu làm súp bánh gạo nấu thịt bò cho 4 người ăn:

– Xương ống bò 1 Kg
– Thịt bò 500 Gr
– Bánh gạo 200 Gr
– Hoành thánh 200 Gr
– Muối 5 Gr
– Tiêu 5 Gr
– Mè trắng 5 Gr
– Tỏi băm 5 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Hành lá băm 5 Gr
– Nước 2 1/2 Lít

*** Cách làm súp bánh gạo nấu thịt bò :

Bước 1 : Xương bò rửa thật sạch với nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp, cho xương vào nồi hầm cùng một chút muối trong khoảng 15-20 phút. Khi hầm, bạn nhớ hớt bỏ hết bọt nổi trên bề mặt đi nhé!

Súp bánh gạo nấu thịt bò

Bước 2 : Trong lúc hầm nước xương, bạn phi thơm tỏi rồi xào thịt bò cùng một chút muối, mè cho chín tái. Giờ thì cho nước hầm xương vừa nấu vào một chiếc nồi cùng thịt bò xào rồi nấu ở lửa vừa.

Súp bánh gạo nấu thịt bò

Bước 3 : Khi nước sôi trở lại, cho sủi cảo (hoặc hoành thánh tùy thích) vào nấu cùng luôn nha! Sau đó, bạn cho bánh gạo vào nấu thêm 5 phút. Cuối cùng, khi súp sôi trở lại, bạn nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho trứng gà, rắc thêm hành, tiêu nhé!

Súp bánh gạo nấu thịt bòSúp bánh gạo nấu thịt bò

Bước 4 : Bát súp nóng với vị tiêu cay nhè nhẹ không chỉ làm dịu lại cái lạnh của ngày Tết mà còn mang ý nghĩa rất may mắn đấy! Ăn bát súp này nghĩa là chúng mình sẽ được sống thêm một tuổi, sẽ có nhiều thứ thú vị hơn đang chờ đón chúng mình trong năm mới! Mời ba mẹ và ông bà ăn súp này và cầu chúc mọi điều may mắn sẽ tới với cả nhà nghen.

Súp bánh gạo nấu thịt bòSúp bánh gạo nấu thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *