Sữa chua phô mai ngon đúng điệu Đà Lạt!

 Nguyên liệu làm sữa chua phô mai gồm:

– 1 lít sữa tươi
– 100gr cream cheese
– 1,5 lon sữa đặc
– 1 lon nước sôi
– 100gr sữa chua hộp đóng sẵn
Cách làm sữa chua phô mai như sau:
Bước 1: Bạn cho nước sôi vào nồi, thêm sữa đặc vào hòa tan sữa, sau đó cho phô mai vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho sữa tươi vào và tiếp tục khuấy đều.

Bước 3: Lúc này nồi sữa chỉ hơi ấm ấm, bạn cho sữa chua mua sẵn vào và khuấy đều 1 lần nữa sau đó lọc hỗn hợp qua 1 cái rây cho mịn mượt hơn.

Bước 4: Khử trùng các hũ đựng sữa chua bằng nước nóng sau đó lau cho khô. Bạn múc sữa chua phô mai chia đều vào các hũ đựng.

Bước 5: Cho nước ấm vào 1 cái nồi hoặc khay để tiến hành ủ sữa. Xếp hũ sữa chua vào nồi nước ấm đã chuẩn bị và đậy nắp lại, thời gian ủ sữa khoảng 8-10 tiếng là sữa chua lên men. Khi ủ xong, bạn cho sữa chua phô mai vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là ăn được.

 Thành phẩm:

Sữa chua phô mai có vị béo ngậy, mềm mại, mát lạnh, có thể úp ngược mà sữa không hề bị chảy nước nhé!

Món sữa chua phô mai có vị vừa lạ, vừa quen, rất ngon. Biến tấu mới này được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua phô mai nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Phạm Gia Food để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615