Biến tấu siêu ngon: Cà tím nướng phô mai ăn một lần nhớ suốt đời

Nguyên liệu làm cà tím nướng phô mai gồm:

– Cà tím
– Thịt băm
– 1/2 củ tỏi
– Vài ngọn rau húng quế
– 1 ít phô mai sợi
– 1 bát nước+ giấm trắng
– Dầu ăn
– Muối, hạt tiêu, xíu đường

Cách làm cà tím nướng phô mai như sau:
Bước 1: Cà tím rửa sạch rồi bổ làm đôi, nếu loại cà tím tròn thì cắt 1 ít trên gần cuống cà là được, sau đó dùng thìa khoét lấy ruột cà tím (sao cho giống chiếc cốc), tiếp đến bạn cắt phần đế quả cà cho bằng phẳng.
Bước 2: Cho giấm vào tô nước, sau đó cho cà vào ngâm để cà không bị thâm.
Bước 3: Phần ruột cà, bạn đem thái nhỏ, rau húng quế rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào, đảo cho thịt tơi ra.
Bước 5: Tiếp đến bạn cho ruột cà vào xào, nêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, đảo đều cho ngấm gia vị, sau cùng cho rau húng quế vào đảo đều là tắt bếp.
Bước 6: Dùng thìa múc nhân thịt cho vào quả cà đã khoét sẵn, sau cùng bạn rắc phô mai lên trên.
Bước 7: Đặt cà tím vào khay, cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 10-15 phút cho cà chín.

Thành phẩm:
ím nướng phô mai ngon nhất khi bạn thưởng thức nóng. Hương thơm quyến rũ, quyện cùng vị béo ngậy của phô mai và thịt băm sẽ làm bạn “ngây ngất”.

Đây là món ăn nhất định sẽ làm các thành viên trong gia đình bất ngờ và thích thú. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615