Hướng dẫn nấu nấm mỡ nhồi thịt heo bằm và phô mai siêu chất

 Nguyên liệu làm nấm mỡ nhồi thịt heo và phô mai:

–  150gr nấm mỡ

–  100gr thịt heo băm (hoặc thịt bò)

–  100gr phô mai bào

–  1 quả trứng gà

–  Hành lá cắt nhỏ.

– Gia vị: muối, hạt tiêu.

Cách làm nấm mỡ nhồi thịt heo phô mai như sau:

Bước 1:

Nấm mua về bỏ phần chân nấm đi, sau đó rửa sạch.

Bước 2: 

Ngâm nấm trong bát nước muối pha loãng trong vài phút.

Bước 3:

Thịt heo băm trộn với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu cho dậy mùi thơm.

Bước 4: 

Đập thêm trứng gà vào phần thịt heo, trộn đều lên.

Bước 5: 

Chia 2/3 lượng phô mai bào, cho vào bát trộn cùng với thịt.

Bước 6:

Nấm sau khi ngâm, để ráo nước. Dùng muỗng nhỏ múc hỗn hợp thịt nhồi vào nấm.

Bước 7: 

Xếp nấm vào khay nướng, rồi rắc phô mai bào còn dư lên trên cùng.

Bước 8:

Đem nướng nấm ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút. Hoặc bạn cũng có thể rán áp chảo với ít dầu (nếu không có lò nướng). Cuối cùng, bạn trình bày lên đĩa cùng với hành lá cắt nhỏ là hoàn thành.

Thành phẩm:

Vậy là bạn đã làm xong món nấm mỡ nhồi thịt phô mai ngon lành, bổ dưỡng chỉ trong vài phút thực hiện rồi đấy!

Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn vặt. Nếu bạn đang kiêng tinh bột, đây có thể là món ăn bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình.

Nấm chín thơm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, thịt heo đậm đà quyện cùng vị phô mai béo ngậy, chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Chúc các bạn thành công với cách làm món nấm mỡ nhồi thịt phô mai này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Phạm Gia Food để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615