Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Salad bò úc bít tết – đẳng cấp của món khai vị cho party

recipe46519 cook step3 636887577083068302

Salad ăn kèm bò bít tết là món ăn ngon, quen thuộc trong bữa sáng của nhiều người. Nếu có nhu cầu tìm món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng và rốt cho sức khỏe thì đây sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Thời gian chế biến chưa đầy 20 phút, thích hợp cho những bạn bận rộn vào buổi sáng.

*** Nguyên liệu làm salad ăn kèm bò bít tết cho 2 người ăn:

– Thịt bò 180 Gr (Bít tết)
– Thơm 100 Gr
– Củ sen 50 Gr
– Ớt chuông 50 Gr
– Củ cải đỏ 20 Gr
– Xà lách frise 20 Gr
– Xà lách 50 Gr
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Vỏ chanh 1/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/3 Muỗng cà phê
– Ớt chuông 2 Trái (Nhỏ)
– Dầu ăn 20 ml

*** Cách làm salad ăn kèm bò bít tết :

Bước 1 : Rửa sạch thịt bò bít tết, dùng khăn giấy thấm khô nước trên miếng thịt bò. Nhặt sạch xà lách, xà lách frise, rửa sạch, để ráo, Bỏ mắt thơm, thái lát nhỏ. Rửa sạch củ cải đường, thái lát mỏng. Gọt vỏ củ sen chẻ đôi theo chiều dọc, cắt lát mỏng. Bỏ cuống và hạt ớt chuông, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Salad ăn kèm bò bít tếtSalad ăn kèm bò bít tết

Bước 2 : Dùng cọ quét một chút dầu ăn lên bếp nướng, đặt miếng thịt bò bít tết và củ sen vào bếp nướng. Nướng thịt bò bít tết trong khoảng 1 phút là được. Trong quá trình nướng thịt bò nhớ trở đều mặt thịt, rắc chút muối, tiêu và vỏ chanh mài lên trên cho thơm.

Salad ăn kèm bò bít tếtSalad ăn kèm bò bít tết

Bước 3 : Cắt thịt bò bít tết thành những miếng nhỏ vừa ăn, để riêng. Tiếp tục phết chút dầu trong bếp nướng rồi cho thơm và ớt chuông vào nướng 1 phút.

Salad ăn kèm bò bít tếtSalad ăn kèm bò bít tết

Bước 4 : Xếp xà lách, củ cải đường và các loại rau củ nướng ra đĩa, đặt các miếng thịt bò bít tết đã cắt nhỏ, vừa ăn lên trên. Pha thêm chút sốt dầu giấm trộn salad (hoặc các loại sốt trộn salad có bán sẵn ngoài thị trường), đem rưới sốt trộn salad lên đĩa thịt bò và rau củ đã chuẩn bị, trộn đều lên là măm măm được rồi đấy.

Salad ăn kèm bò bít tếtSalad ăn kèm bò bít tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *