Hướng dẫn bạn vào bếp với món Củ niễng xào thịt bò Úc siêu lạ và ngon

Củ niễng mọc ven bờ ao giờ đây đã trở thành một trong những loại rau củ đặc sản được rất nhiều người tìm mua bởi vị ngon lạ miệng khi chế biến thành món ăn. Đặc biệt hơn, khi kết hợp với thịt bò mềm, ngọt hấp dẫn chưa từng thấy nè.

*** Nguyên liệu làm củ niễng xào thịt bò cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Củ niễng 500 Gr
– Hành lá 100 Gr
– Tỏi 2 Tép
– Dầu ăn 3 Muỗng canh
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm củ niễng xào thịt bò :

Bước 1 : Tỏi bóc vỏ, đập dập, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò vào, xào nhanh tay khoảng 2 phút, cho thịt bò ra đĩa để riêng.

Củ niễng xào thịt bòCủ niễng xào thịt bòCủ niễng xào thịt bò

Bước 2 : Tiếp tục dùng chảo đó, cho củ niễng vào, đảo đều cho chín mềm. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Củ niễng xào thịt bò

Bước 3 : Cuối cùng, cho thịt bò vào lại xào cùng, đảo đều 30 giây. Rắc hành lá vào, tắt bếp ngay.

Củ niễng xào thịt bòCủ niễng xào thịt bò

Bước 4 : Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng. Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Củ niễng xào thịt bòCủ niễng xào thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615