Lẩu bò mỹ nhúng mắm ruốc, âu á pha trộn ngon lạ

Lẩu bò mắm ruốc – món ngon đặc sản Bình Dương thơm ngon ngất ngây, thích hợp cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần quây quần cùng nhau. Hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt bò tươi, cùng với vị đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong nước lẩu sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem. Cách nấu lẩu bò mắm ruốc cũng khá đơn giản, chị em nội trợ có thể tự làm ngay tại nhà với công thức mà mình chia sẻ dưới đây nhé!

*** Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng mắm ruốc cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Sả 50 Gr
– Mắm ruốc 4 Muỗng canh
– Rau muống 500 Gr
– Tỏi băm 10 Gr
– Hành tím băm 10 Gr
– Ớt băm 10 Gr
– Nước dừa 600 ml
– Nước 50 ml
– Hành tây 1 Củ
– Hạt nêm 1/2 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh

*** Cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc :

Bước 1 : Băm nhỏ tỏi, hành tím, ớt, các bạn có thể cắt lát cũng được, nhưng băm nhỏ thì khi phi sẽ dễ vàng và thơm hơn nghen, lúc ăn cũng ít bị có mùi nữa, sẽ ngon hơn rất nhiều so với lúc cắt đó.

Lẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốc

Bước 2 : Cắt múi cau 1/2 củ hành tây để nấu nước nhúng lẩu, 1/2 còn lại cắt khoanh để khi ăn bỏ vào nồi lẩu (dành cho những bạn thích ăn hành tây giòn nghen). Ngâm rau muống với nước muối, rửa sạch và lặt bỏ phần cuống già. Thái mỏng thịt bò sau đó ướp với sả băm. Cho thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng thì lấy ra. Bước này giúp thịt bò thơm sả, không bị hôi tanh nhé!

Lẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốc

Bước 3 : Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì các bạn cho tỏi vào trước, phi khoảng 2 phút thì tiếp tới hành tím 1 phút nữa thì cho sả và ớt vào phi chung, phi đến khi thơm. Cho tiếp 4 muỗng canh mắm ruốc vào, đảo đều, khoảng 5 phút. Cho tiếp 50ml nước lọc vào đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh đường, đảo đều cho tan đường, nấu 1 tí cho phần nước sôi lên. Múc một ít hỗn hợp mắm ruốc ra chén để làm nước chấm ăn thịt bò.

Lẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốc

Bước 4 : Sau khi ruốc chuyển màu và thơm lên, các bạn đổ phần nước dừa vào nhé. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, đến khi nước dùng sôi thì cho hành tây cắt múi để ngọt nước lẩu. Phần nước lẩu đã nấu hoàn tất rồi đó, bắt đầu cho ra bàn tiệc và, lấy bò ra thưởng thức thôi nào!

Lẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốc

Bước 5 : Lẩu bò nhúng mắm ruốc đã hoàn thành rồi. Nồi lẩu sôi cùng mùi mắm ruốc nồng nàn thật khó kìm lòng. Rắc thêm hành lá, tiếp đó, cho rau muống vào, nhúng nhanh thịt bò vào nước lẩu. Vị tươi ngọt của thịt bò cùng với mùi vị đặc trưng của mắm ruốc thiệt là quyến rũ đúng không nào?

Lẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốc

Bước 6 : Món này các bạn có thể ăn theo kiểu cuốn bánh tráng hoặc ăn cùng bún là bá cháy bọ chét luôn nghen. Cách nấu lẩu bò mắm ruốc không hề khó chút nào đâu nhé, chị em cứ thử vào bếp làm ngay để cả nhà được thưởng thức nào.

Lẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốcLẩu bò nhúng mắm ruốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615