Bắp bò Mỹ luộc mắm, sự kết hợp giữa Âu và Á siêu đặc biệt

Đậm đà, đưa cơm với món bắp bò luộc mắm. Thịt bắp bò mềm, thấm gia vị đậm đà và thơm nhẹ mùi sả, gừng sẽ là sự lựa chọn thú vị cho gia đình. Cùng nghiên cứu cách làm nhé!

*** Nguyên liệu làm bắp bò luộc mắm cho 2 người ăn:

– Bắp bò 400 Gr
– Gừng 1 Củ
– Sả 2 Cây
– Nước mắm 30 ml
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bắp bò luộc mắm :

Bước 1 : Bắp bò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dây quấn chặt bắp bò, ướp với 20ml nước mắm, muối, tiêu khoảng 15 phút.

Bắp bò luộc mắmBắp bò luộc mắm

Bước 2 : Gừng gọt vỏ, sả bóc bỏ lớp bên ngoài rồi cắt khúc. Cho bắp bò đã ướp cùng 10ml nước mắm còn lại, sả, gừng và 1 lít nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa.

Bắp bò luộc mắmBắp bò luộc mắm

Bước 3 : Khi thấy bắp bò đã chín mềm, ngấm gia vị thì tắt bếp. Cắt bắp bò thành lát mỏng, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng. Trang trí thêm gừng cắt sợi nếu thích.

Bắp bò luộc mắm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615