Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Phở xào thịt bò Úc thơm ngon cho bữa ăn chiều

recipe44084 cook step2 636800366356826564

Phở xào thịt bò với lớp bánh phở mềm mềm, dai dai cùng thịt bò được tẩm ướp đậm đà, ngon lành và cực kì hấp dẫn. Món này vừa có thể dùng để ăn sáng vừa có thể làm món ăn tối giúp thay đổi chút khẩu vị cho cả nhà đấy. Nào chúng ta cùng thử ngay công thức với món phở hấp dẫn này nhé.

*** Nguyên liệu làm phở xào thịt bò ngon cho 2 người ăn:

– Bánh phở 200 Gr
– Thịt bò 80 Gr
– Giá đỗ 30 Gr
– Ngò rí 10 Gr
– Hành lá 10 Gr
– Bột mì 3 Gr
– Dầu ăn 15 ml
– Nước tương 30 ml
– Dầu hào 15 Gr
– Hắc xì dầu 5 ml
– Đường trắng 1 Gr

*** Cách làm phở xào thịt bò ngon :

Bước 1 : Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt khúc. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Thịt bò làm sạch, xắt lát mỏng vừa ăn, ướp với 1g đường, 15g dầu hào, 1/4 muỗng tiêu và để 15 phút. Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn rồi trút ra dĩa.

Phở xào thịt bò ngonPhở xào thịt bò ngon

Bước 2 : Giữ nguyên chảo, thêm chút dầu ăn vào đun nóng, cho giá đỗ, hành lá, ngò vào đảo đều. Tiếp theo cho bánh phở tươi vào xào cùng, nêm 30ml nước tương, 5ml hắc xì dầu, trộn đều và nhẹ tay cho gia vị thấm vào bánh phở nhưng không bị nát.

Phở xào thịt bò ngonPhở xào thịt bò ngon

Bước 3 : Cuối cùng cho thịt bò đã xào vào chảo rau, đảo nhẹ tay là có thể tắt bếp rồi nha. Trút phở xào ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn đấy.

Phở xào thịt bò ngon

Bước 4 : Chẳng cần tốn nhiều thời gian và chúng ta đã có ngay món phở xào thịt bò ngon lành, hấp dẫn cho bữa ăn của cả nhà thêm phần dinh dưỡng hơn đấy. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không lưu ngay công thức lại nào.

Phở xào thịt bò ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *