Phô mai chiên xù thơm ngon dễ làm lại không ngán

Phô mai chiên xù là món ăn vặt cực hợp lí khi tiết trời se lạnh. Từng miếng phô mai nóng hổi giòn rụm bên ngoài, dai béo bên trong chấm kèm chút tương ớt cay cay hoặc sốt mayonnaise béo ngậy thì chẳng còn gì bằng.

*** Nguyên liệu làm phô mai chiên xù cho 4 người ăn:

– Phô mai 200 Gr (Mozzarella)
– Trứng gà 1 Quả
– Bột mì 100 Gr
– Bột chiên xù 1 Gói (Hoặc 50gr bim bim)
– Dầu ăn 100 ml

*** Cách làm phô mai chiên xù :

Bước 1 : Phô mai thái miếng chữ nhật ngắn dài khoảng 3cm, rộng 1,2cm.

Bước 2 : Trứng đánh tan, nhúng phô mai vào bát trứng sau đó lăn qua 1 lớp bột mì. Bim bim cho vào túi zip, nghiền vụn. Sở dĩ không dùng bột chiên xù mà dùng bim bim để vị phô mai chiên đậm đà hơn đồng thời nếu bạn dùng bim bim phô mai sẽ giòn hơn không bị thấm nhiều dầu.

Bước 3 : Phô mai sau khi lăn qua bột mì nhúng lại vào bát trứng rồi lăn qua lớp vụn bim bim. Cho dầu vào chảo, đun sôi, thả phô mai vào chiên vàng.

Bước 4 : Khi phô mai vàng gắp ra đặt lên giấy thấm dầu, dùng nóng kèm tương ớt hoặc mayonnaise.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615