Bạn đã thử món bánh kem phô mai bơ thơm béo chưa?

Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo thơm tự nhiên của quả bơ cùng với vị mặn mặn, béo béo phô mai hòa quyện với các nguyên liệu khác cho món bánh béo ngọt không cần dùng đến lò nướng.

*** Nguyên liệu làm bánh kem phô mai bơ cho 4 người ăn:

– Bánh quy 100 Gr
– Bơ lạt 60 Gr (Đun chảy)
– Đường trắng 65 Gr
– Kem phô mai 250 Gr
– Trái bơ 200 Gr (Thịt)
– Sữa chua 100 Gr (Không đường)
– Kem whipping 200 Gr
– Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
– Bột gelatine 1 1/2 Muỗng canh

*** Cách làm bánh kem phô mai bơ :

Bước 1 : Xay bánh quy cho vụn rồi trộn cùng 60g bơ (đun chảy) và 10g đường. Nén chặt phần bánh quy vào khuôn bánh. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong thời gian làm phần filling.

Bước 2 : Cho kem phô mai và 55g đường vào thau trộn, dùng máy đánh trứng, đánh cho hoà quyện.

Bước 3 : Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt trái bơ và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vừa xay vào thau kem phô mai và dùng máy đánh trứng đánh khoảng 45 giây cho hỗn hợp hoà quyện.

Bước 4 : Hoà tan 1.5 muỗng canh bột galatine với 50ml nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào thau kem phô mai. Trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp mịn màng. Tiếp tục cho 100g sữa chua vào vào trộn đều.

Bước 5 : Cho 200g kem whipping vào thau trộn khác, dùng máy đánh trứng đánh cho bông nhẹ và nổi vân. Cho kem đã đánh bông vào hỗn hợp kem phô mai, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện. Dàn đều hỗn hợp filling vừa trộn vào khuôn bánh. Để lạnh ít nhất 4 tiếng rồi dùng.

Bước 6 : Khi cắt bánh thì các bạn nhớ tráng dao qua nước ấm, lau sạch dao và cắt nhé. Lặp lại như thế mỗi lần cắt thì đường cắt bánh sẽ mịn và đẹp hơn! Bánh ăn lạnh, ngon, béo và thơm. Các bạn có thể trang trí ít chocolate đun chảy hoặc một lát bơ cắt mỏng cho đẹp mắt!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615