Phạm Gia Food hướng dẫn làm món mì Ý tôm sốt kem phô mai siêu bén

29Nguyên liệu làm mì ý tôm sốt kem phô mai cho 1 Phần ăn

Mì Ý 80 gr
Tôm tươi 150 gr
Kem whipping 80 ml
Sữa tươi không đường 40 ml
Bột phô mai Parmesan 1 muỗng canh
Phô mai Cheddar 1 muỗng canh
Bơ lạt 10 gr
Tỏi 1 tép

 

Cách làm mì ý tôm sốt kem phô mai

Bước 1

Tôm lột vỏ, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối tiêu, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Phô mai cheddar bào sợi. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2

Nấu nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra. Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì bạn dùng đũa hoặc đồ gắp gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được nhé!

 Nếu không dùng liền ngay lập tức thì bạn giữ lại phần nước luộc mì, để đến khi chuẩn bị ăn thì hâm nóng nước, cho mì vào trụng qua để giữ được độ nóng. Trường hợp không dùng mì sau khi luộc (bạn chuẩn bị trước cho hôm khác), thì sau khi luộc xong, xả mì qua với nước lạnh cho nguội rồi trộn đều với 1 ít dầu ăn cho sợi mì không bị dính vào nhau rồi đem bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3

Đun chảy bơ trên chảo, thêm vào tỏi băm phi cho thơm rồi cho tôm vào xào chín. Thêm sữa tươi và kem whipping, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho mì Ý vào đảo đều cho mì bám sốt rồi tắt bếp.

Bước 4

Cho mì ra dĩa, trang trí với lá parsley băm nhuyễn, rắc thêm một ít tiêu và phô mai bột. Từng sợi mì dai ngon phủ đầy sốt kem béo ngậy và những con tôm chắc thịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho những tín đồ thích béo và mê mì Ý nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615