Phạm Gia Food mách bạn cách làm nui chiên bơ lắc phô mai siêu hấp dẫn

Nguyên liệu làm snack nui chiên bơ lắc phô mai cho 2 Phần ăn
Nui 100 gr
Bột phô mai 25 gr
Bơ 15 gr
Dầu ăn 500 ml

Cách làm snack nui chiên bơ lắc phô mai

Thực hiện

Bước 1

Chọn loại nui con nhỏ, màu vàng. Mình mua nui của Safoco khi chiên lên miếng nui nở vừa ăn. Đừng mua loại lớn, chiên lên miếng nui phồng ta gấp nhiều lần ăn ngán lắm ạ, mà còn phủ phô mai nữa nên sẽ mau ngấy. Bơ thì các chị em có thể thay bằng bơ tường an, hoặc bơ lạt (làm bánh) đều được nhé.

Bước 2

Cho dầu vào nồi nhỏ đáy sâu, nồi càng nhỏ càng tiết kiệm được dầu ăn. Chủ yếu món này chiên phải ngập dầu nhé. Đun sôi 500ml dầu ăn, đợi dầu sôi thật già. Hạ xuống lửa vừa. Cho 1 nắm nui nhỏ vào vá thủng, nhúng vá vào chảo dầu, giữ vá, nui sẽ bung nở và tràn ra khỏi vá, khuấy vài vòng để các mặt nui nở đều.

 Nui khi thả vào sẽ bung nở rất nhanh. Chỉ cần nui nở bung hết là được, không cần vàng, nui chiên ngả vàng khi ăn sẽ có vị cháy, mất ngon. Không thả nui trực tiếp vào nồi, nui sẽ nổ làm văng dầu rất dễ gây bỏng. Yêu cầu bước chiên nui này phải cực nhanh và chuẩn xác nếu không nui rất dễ bị cháy.

Bước 3

Chiên trong khoảng 15 giây thì vớt nui ra, cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên lần lượt hết số nui còn lại.

Bước 4

Cho bơ vào chảo chống dính, bật lửa vừa, đun chảy bơ, tắt bếp ngay. Cho nui đã chiên vào chảo bơ dùng vá đảo đều để nui thấm đều bơ.

Bước 5

Trút nui ra thau lớn. Rãi phô mai lên mặt nui. Xóc đều thau nui lên để phô mai áo đều nui. Cho vào hũ có nắp bảo quản, ăn dần từ 3 ngày trở lại thôi nhé.

Bước 6

Thay vì phải mua ở ngoài món snack đắt đỏ đôi khi lại không biết có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không bạn hoàn toàn có thể tự làm snack nui chiên bơ lắc phô mai thơm lừng ở nhà để nhâm nhi. Ngon nhất là khi mới chiên và xóc phô mai xong, ăn cực ngon luôn á. Món này thay cho bắp rang, nhâm nhi xem phim ngon hết xảy.Món ăn chơi này đang được chị em cực kỳ ưa chuộng đấy!

30

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615